மாம்பழம் நன்மைகள் -Mango in Tamil -Mango Benefits in Tamil
![Mango Benefits in Tamil](https://arogyapayanam.in/wp-content/uploads/2024/04/10980.jpg)
மாம்பழம் நன்மைகள்
![Mango Benefits in Tamil](https://arogyapayanam.in/wp-content/uploads/2024/04/10981.jpg)
பாதுகாப்பு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்தவை மாம்பழங்கள்
![Mango Benefits in Tamil](https://arogyapayanam.in/wp-content/uploads/2024/04/10982.jpg)
ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளுடன் கூடிய பாதுகாப்பு சேர்மங்களின் நல்ல மூலமாகும், இந்த தாவர இரசாயனங்கள் கலோட்டானின்கள் மற்றும் மாங்கிஃபெரின் ஆகியவை அடங்கும். நாளுக்கு நாள் வாழ்க்கை மற்றும் நச்சுகளின் வெளிப்பாடு ஆகியவற்றுடன் தொடர்புடைய ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்கொள்ளும் திறனுக்காக இருவரும் ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளனர். மற்ற தாவர உணவுகளைப் போலவே, இவற்றில் பல சேர்மங்கள் தோலுக்கு அடியில் காணப்படுகின்றன. மாம்பழத்தின் தோலைப் பார்த்து 2012 ஆம் ஆண்டு மேற்கொள்ளப்பட்ட ஆய்வில், அங்கு அமைந்துள்ள தாவர இரசாயனங்கள் காரணமாக, உடல் பருமனை தடுப்பதில் இது ஒரு பங்கு வகிக்கக்கூடும் என்று முடிவு செய்தது.
செரிமானத்திற்கு உதவலாம்
![Mango Benefits in Tamil](https://arogyapayanam.in/wp-content/uploads/2024/04/10983.jpg)
2018 இல் நடத்தப்பட்ட ஒரு பைலட் ஆய்வில், நாள்பட்ட மலச்சிக்கல் உள்ளவர்கள், 4 வார காலத்தில் மாம்பழத்தை சாப்பிட்டால், அவர்களின் அறிகுறிகளில் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றத்தை அனுபவித்தனர், ஒரு பகுதியாக நார்ச்சத்து காரணமாக ஆனால் பழத்தில் உள்ள மற்ற சேர்மங்கள் காரணமாகவும் இருக்கலாம். சுவாரஸ்யமாக, மா மரத்தின் இலைகள், இலைகளில் உள்ள தாவர இரசாயனங்கள் காரணமாக வயிற்றுப்போக்குக்கு எதிரான செயல்பாட்டை வழங்குகின்றன. முந்தைய விலங்கு ஆய்வில், அதிக கொழுப்புள்ள உணவைக் கொண்ட பருமனான எலிகள் தங்கள் உணவில் மாம்பழத்தைச் சேர்த்த பிறகு குடல் மைக்ரோஃப்ளோராவை மேம்படுத்தியுள்ளன. பழங்களில் உள்ள பாலிபினால்கள், கேலோ-டானின்கள் போன்ற பாதுகாப்பு சேர்மங்களால் இது இருக்கலாம் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. மாம்பழத்தின் பைட்டோ கெமிக்கல்கள் அவற்றின் காஸ்ட்ரோப்ரோடெக்டிவ் விளைவுகளுக்காகவும் ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளன, அவை செரிமான அமைப்புக்கு அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளை வழங்குகின்றன, மேலும் அல்சரேட்டிவ் பெருங்குடல் அழற்சி போன்ற நிலைகளில் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
Mango Benefits in Tamil
![Mango Benefits in Tamil](https://arogyapayanam.in/wp-content/uploads/2024/04/10984.jpg)
ஆரோக்கியமான தோல் மற்றும் முடியை பராமரிக்க உதவலாம்
![Mango Benefits in Tamil](https://arogyapayanam.in/wp-content/uploads/2024/04/10985.jpg)
மாம்பழங்களில் வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி ஆகிய இரண்டும் நியாயமான அளவில் உள்ளன. வைட்டமின் சி கொலாஜன் உருவாவதில் ஈடுபட்டுள்ளது – புரதம் சருமத்திற்கு ஒரு சாரக்கட்டு போல் செயல்படுகிறது, இது குண்டாகவும் உறுதியாகவும் இருக்கும். வைட்டமின் சி மிக முக்கியமான ஆக்ஸிஜனேற்றிகளில் ஒன்றாகும், சுற்றுச்சூழலுக்கு தீங்கு விளைவிக்காமல் பாதுகாக்கும் பாத்திரத்தை வகிக்கிறது; வைட்டமின் சி குறைபாடு காயம் குணப்படுத்துவதை பாதிக்கும் மற்றும் நேர்த்தியான கோடுகள் மற்றும் சுருக்கங்களை அதிகரிக்கும். நம் தலைமுடிக்கு வைட்டமின் சி கொலாஜன் உற்பத்திக்கு தேவைப்படுகிறது மற்றும் இரும்பை உறிஞ்சுவதற்கும் உதவுகிறது – முடி வளர்ச்சிக்குத் தேவையான ஒரு முக்கியமான கனிமமாகும். தோல் மற்றும் முடி உட்பட அனைத்து உயிரணுக்களுக்கும் வைட்டமின் ஏ தேவைப்படுகிறது – மேலும் சில ஆய்வுகள் வயதான அறிகுறிகளுக்கு எதிராக சாத்தியமான பாதுகாப்பு விளைவுகளை வழங்கக்கூடும் என்று கூறுகின்றன. வைட்டமின் A இன் முக்கியப் பாத்திரங்களில் ஒன்று, நமது சருமம் மற்றும் உச்சந்தலையை ஈரப்பதமாக்கும் எண்ணெய்ப் பொருளான செபம் உற்பத்தியில் ஈடுபடுவதாகும்.
இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கலாம்
![Mango Benefits in Tamil](https://arogyapayanam.in/wp-content/uploads/2024/04/10986.jpg)
2016 இல் ஒரு விலங்கு ஆய்வு, மாங்கிஃபெரின், குறைக்கப்பட்ட வீக்கம் உட்பட இதய பாதுகாப்பு நன்மைகளை வழங்குகிறது என்று பரிந்துரைத்தது. விலங்குகள் மீதான மேலும் ஆய்வுகள் அதே தாவர இரசாயனம் கொலஸ்ட்ரால் சமநிலைக்கு உதவும் என்று கூறுகின்றன. இந்த விலங்கு ஆய்வுகள் ஊக்கமளிக்கும் அதே வேளையில், மனித சோதனைகள் குறைவாக உள்ளன, மேலும் இந்த நன்மைகள் மனிதர்களில் பிரதிபலிக்கின்றனவா என்பதை மதிப்பிடுவதற்கு அதிக ஆராய்ச்சி செய்யப்பட வேண்டும்.
கண் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கலாம்
![Mango Benefits in Tamil](https://arogyapayanam.in/wp-content/uploads/2024/04/10985.jpg)
மாம்பழத்தின் ஆரஞ்சு சதை, அவை கண்களின் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கும் கரோட்டினாய்டுகளில் நிறைந்துள்ளன என்று நமக்குச் சொல்கிறது. குறிப்பாக, அவை கண்ணின் விழித்திரையில் முக்கியப் பங்கு வகிக்கும் லுடீன் மற்றும் ஜீயாக்சாந்தின் ஆகிய இரண்டு கரோட்டினாய்டுகளை வழங்குகின்றன, சூரிய ஒளியில் இருந்தும் டிஜிட்டல் சாதனங்களில் இருந்து வெளிப்படும் நீல ஒளியிலிருந்தும் பாதுகாக்கின்றன. வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவின் அறிகுறிகளுக்கு எதிரான போராட்டத்தில் லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாந்தின் ஆகியவை குறிப்பாக பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
மாம்பழம் வகைகள் பெயர்கள் – மாம்பழம் வகைகள் – Mango Varieties in Tamil
![Mango Benefits in Tamil](https://arogyapayanam.in/wp-content/uploads/2024/04/10983.jpg)
பங்கன பள்ளி |
அல்போன்சா மாம்பழம் (Alphonso) |
பாதாமி மாம்பழம் (Badami) |
தசெரி மாம்பழம் (Dussehri) |
கேசர் மாம்பழம் |
மல்கோவா மாம்பழம் |
மல்லிகா மாம்பழம் |
ராஸ்புரி மாம்பழம் (raspuri) |
செந்தூரம் மாம்பழம் (Sindura) |
ஊறுகா காய் (கிளி மூக்கு மாம்பழம்) |
இமாயத் (இமாம் பசந்தி) |
மாங்காய்
கோடைகாலத்தில் அதிக அளவிலான வெப்பத்தால் உடலில் உள்ள நீர்ச்சத்தை இழக்கிறோம். இதனால் சிலருக்கு உடல் வெப்பமடைந்து, லேசான காய்ச்சல் அல்லது சில நேரங்களில் சுய நினைவை இழக்க நேரிடும் அளவுக்கு ஆபத்துக்கள் ஏற்படும். ஆனால், மாங்காயை சாப்பிட்டு வருவதன் மூலமாக, அதில் இருக்கும் சக்தி வாய்ந்த குளிர்மிக்க உட்பொருள், நம் உடலில் உள்ள நீர்ச்சத்தை சீராக பராமரிக்கிறது. இதனால், அதிக வெப்பத்தால் ஏற்படும் இப்பிரச்சனையை மாங்காய் தடுக்கிறது.
மாங்காயில் பொட்டாசியம் அதிகளவில் உள்ளது. இது நம் உடலில் இருக்கும் எலக்ட்ரோலைட் அளவை பராமரிக்க உதவி புரிகிறது. இதனால், இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்பாட்டோடு வைத்து, இதய நோய் வருவதன் அபாயத்தில் இருந்து நம்மைப் பாதுகாக்கிறது.
மாங்காய் தொக்கு செய்வது எப்படி? -Mango Thokku Recipe in Tamil
![Mango Benefits in Tamil](https://arogyapayanam.in/wp-content/uploads/2024/04/10980.jpg)
தேவையான பொருட்கள்
மாங்காய் துருவியது – 2 கப் குவியல்
மஞ்சள் தூள் – ஒரு சிட்டிகை
மிளகாய் தூள் -1/4 கப்
உப்பு -2 1 / 4 டீஸ்பூன் அல்லது தேவைக்கேற்ப
கடுகு – 1 டீஸ்பூன்
பெருங்காயம் / கீல் – 1/4 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் / வெந்தயம் (வறுத்து பொடித்தது) – 1/2 டீஸ்பூன்
எள் விதை எண்ணெய் / இஞ்சி எண்ணெய் – 1/4 கப் + 2 டீஸ்பூன்
செய்முறை
மாம்பழத்தை நன்கு கழுவி உலர வைக்கவும். தோலை உரித்து, மாம்பழத்தை ஒரு துருவலைப் பயன்படுத்தி அரைக்கவும்.
ஒரு கடாயில் வெந்தயத்தை வறுத்து (அதை பழுப்பு நிறமாக்க வேண்டாம்) பொடிக்கவும். ஒதுக்கி வைக்கவும்.
ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, கடுகு மற்றும் கீல் சேர்த்து, கடுகு வெடித்ததும், துருவிய மாங்காய் மற்றும் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து சில நிமிடங்கள் நன்றாக வதக்கவும். (தீயை குறைய வைக்கவும்)
பிறகு மிளகாய் தூள் மற்றும் உப்பு மட்டும் சேர்க்க வேண்டும்.
மிளகாய்த்தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்த பிறகு, எண்ணெய் பிரியும் வரை நன்றாக வதக்கவும் . குறைந்த தீயில் வைக்கவும், இல்லையெனில் அது எரிந்துவிடும்.
பிறகு வெந்தயப் பொடி சேர்த்து நன்றாகக் கலந்து அணைக்கவும். ஆற விடவும்.
உலர்ந்த கொள்கலனில் சேமித்து குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கவும். தயிர் சாதம், பராத்தா, ரொட்டி, சாண்ட்விச், இட்லி போன்றவற்றுக்கு இது ஒரு பானமாகப் பயன்படுத்தலாம். இது ஒரு மாதம் நீடிக்கும், ஆனால் ஒரு வாரத்தில் முடிந்துவிடும்.
அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்):-
கே.1 இந்தியாவில் எத்தனை மாம்பழ வகைகள் உள்ளன?
இந்தியாவில் சுமார் 1500 மாம்பழ வகைகள் உள்ளன. ஒவ்வொரு வகை மாம்பழத்திற்கும் தனித்தனியான சுவை மற்றும் சுவை உண்டு. ஒவ்வொரு மாநிலமும் பிராந்தியமும் அதன் சுற்றுச்சூழல் மாற்றங்களால் வெவ்வேறு வகையான மாம்பழ சுவையை வழங்குகிறது.
கே.2 எந்த வகையான மாம்பழம் சிறந்தது?
மாம்பழங்களின் சிறந்த வகைகள் அல்போன்சோ, ஹேடன், அட்டால்ஃபோ (தேன் அல்லது ஷாம்பெயின்), கென்ட் மற்றும் கெய்ட். ஒவ்வொரு வகைக்கும் அதன் தனித்துவமான சுவை, வாசனை, அமைப்பு மற்றும் இனிப்பு உள்ளது. சரி, உங்களுக்கான சிறந்த மாம்பழம் உங்கள் தனிப்பட்ட விருப்பத்தைப் பொறுத்தது. உங்கள் சுவை விருப்பத்திற்கு ஏற்ப உங்களின் சிறந்த மாம்பழத்தைக் கண்டுபிடிக்க பல்வேறு வகையான மாம்பழங்களை முயற்சிக்க வேண்டும்.
கே.3 மாம்பழத்தின் ராஜா எது? “அல்போன்சா மாம்பழம்” மாம்பழத்தின் ராஜா. அதன் சுவை காரணமாக இது மிகவும் பிரபலமான மற்றும் பரவலாக பயன்படுத்தப்படும் மாம்பழமாகும். இது மிக உயர்ந்த வகைகளில் ஒன்றாகும். அல்போன்சா மாம்பழங்கள் பல இடங்களில் மிகவும் மதிக்கப்படுகின்றன, குறிப்பாக இந்தியாவில் அவை பரவலாக விளைகின்றன. அவை அவற்றின் செழுமையான சுவை, வெண்ணெய் அமைப்பு மற்றும் மணமான இனிப்புக்கு பெயர் பெற்றவை.
கே.4 நம்பர் 1 மாம்பழம் எது?
அல்போன்சா மாம்பழம் நம்பர் 1 மாம்பழமாகும். பழங்களின் ராஜா மாம்பழம் என்றால் அல்போன்சா மாம்பழம் மாம்பழங்களின் ராஜா என்று கூறப்படுகிறது. அதன் செழுமையான சுவை, வெண்ணெய் அமைப்பு மற்றும் மணம் நிறைந்த இனிப்பு காரணமாக இது சிறந்த மாம்பழ வகையாகும்.
கே.5 எந்த மாம்பழம் சிறந்த சுவை கொண்டது?
காரபோ மாம்பழம் சிறந்த சுவை கொண்டது. இது பிலிப்பைன்ஸ் நாட்டைச் சேர்ந்த மாம்பழ வகை. கராபோ மாம்பழங்கள், இனிப்பு வகை மாம்பழங்களாக கின்னஸ் புத்தகத்தில் இடம்பிடித்துள்ளன. இது பிலிப்பைன்ஸில் வளர்க்கப்படுகிறது மற்றும் இந்தியாவில் கண்டுபிடிப்பது கடினம்.
கே.6 ஒரு மாம்பழத்தில் எத்தனை கலோரிகள் உள்ளன?
நீங்கள் 100 கிராம் மாம்பழத்தை உட்கொண்டால், அதில் தோராயமாக 60-70 கலோரிகள் இருக்கும். மாம்பழத்தில் அதிக கலோரிகள் இல்லை, எனவே எடை அதிகரிப்பதைப் பற்றி சிந்திக்காமல் அவற்றை உட்கொள்ளலாம். சரி, இது ஒரு பொதுவான மதிப்பீடு, கலோரிகளின் எண்ணிக்கை மாறுபடலாம்.
கே. 7 எடை இழப்புக்கு மாம்பழம் நல்லதா?
ஆம், உடல் எடையை குறைக்க மாம்பழம் நல்லது. உங்கள் எடை இழப்பு பயணத்தில் நீங்கள் மாம்பழத்தை உட்கொள்ளலாம். இதில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது குறைந்த கலோரிகளுடன் முழுமையாக உணர உதவுகிறது. இருப்பினும், மாம்பழத்தை அளவாக உட்கொள்ள வேண்டும் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். மாம்பழம் அல்லது வேறு ஏதேனும் பழங்களை அதிகமாக சாப்பிடுவது உடலுக்கு நல்லதல்ல.
இதையும் படிக்கலாமே
எலும்பை வலிமை அடைய செய்யும் ஆற்றலை உடையது முருங்கைக்கீரை- Murungai Keerai Benefits
என்றும் இளமையாக இருக்கலாம் இந்த வல்லாரைக் கீரையால் – vallarai keerai benefits in tamil