Solam benefits in tamil – சோளம் நன்மைகள் -Corn in tamil
makka cholam in tamil
மக்காச்சோளம் என்றும் அழைக்கப்படும் சோளம், ஒரு மாவுச்சத்து நிறைந்த காய்கறி ஆகும், இது உமியால் மூடப்பட்ட ஒரு கோப்பில் கர்னல்களாக வருகிறது. சோளம் அமெரிக்காவில் மிகவும் பிரபலமான காய்கறிகளில் ஒன்றாகும், இது சில நேரங்களில் மோசமான ராப் பெறுகிறது, ஏனெனில் அதில் நிறைய இயற்கை சர்க்கரை மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உள்ளன. ஆனால் இந்த பல்துறை காய்கறியின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை கவனிக்காமல் விடாதீர்கள்.
மக்காச்சோளம் கோடைகால சமையல்களுக்கு மிகவும் பிடித்தது. பாப், இது திரைப்பட இரவுகள் அல்லது பார்ட்டிகளுக்கு சரியான சிற்றுண்டியை உருவாக்குகிறது. உலர்த்தி மாவாக அரைத்து, அதன் விதைகள் டார்ட்டிலாக்கள், சிப்ஸ் மற்றும் பட்டாசுகளுக்கு சோள மாவாக மாறும். இந்த வடிவத்தில், இது ஒரு தானியம், ஒரு காய்கறி அல்ல.
தெற்கு மெக்சிகோவில் உள்ள விவசாயிகள் முதன்முதலில் சுமார் 10,000 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு தியோசின்ட் என்ற காட்டுப் புல்லில் இருந்து சோளத்தை பயிரிட்டனர். Teosinte கர்னல்கள் நவீன சோள கர்னல்களை விட மிகவும் சிறியதாக இருந்தன. விவசாயிகள் தாங்கள் எந்த சோள விதைகளை மீண்டும் பயிரிட்டார்கள் என்பதை கவனமாகத் தேர்ந்தெடுத்ததால், சோளம் இன்று உங்களுக்குத் தெரிந்த பதிப்பாக உருவானது.
வடக்கு மற்றும் தென் அமெரிக்காவின் பூர்வீகவாசிகள் சோளத்தை பயிரிட்டனர், அதை அவர்கள் சோளம் என்று அழைத்தனர். நியூ இங்கிலாந்துக்கு வந்த ஐரோப்பியர்கள் இதைப் பற்றி அறிந்து அதை தங்கள் சொந்த நாடுகளுக்கு கொண்டு வந்தனர். பிளைமவுத் காலனியின் யாத்ரீகர்களும் வாம்பனோக் பழங்குடியினரின் உறுப்பினர்களும் 1621 இல் முதல் நன்றி இரவு விருந்தில் சோளம் சாப்பிட்டிருக்கலாம்.
சோளம் வகைகள்
சோளம் நான்கு முக்கிய வகைகளில் வருகிறது:
sweet corn benefits in tamil
நீங்கள் குக்அவுட்களில் சாப்பிடும் இனிப்பு சோளம் மஞ்சள், வெள்ளை அல்லது இரண்டு வண்ணங்களின் கலவையில் வருகிறது, மேலும் இது லேசான சர்க்கரை சுவை கொண்டது.
பாப்கார்ன், நீங்கள் தயாரிப்பதற்கு முன், கடினமான தங்க நிற ஷெல் மூலம் சூழப்பட்ட மென்மையான, மாவுச்சத்து மையத்தைக் கொண்டுள்ளது. உள்ளே ஒரு சிறு துளி நீர். நீங்கள் ஒரு பாத்திரத்தில் அல்லது மைக்ரோவேவில் பாப்கார்னை சூடாக்கினால், உள்ளே இருக்கும் ஈரப்பதம் நீராவியை வெளியேற்றுகிறது. நீராவியின் அழுத்தம் கர்னல் வெடிக்கும் இடத்திற்கு அதிகரிக்கிறது, மேலும் மையம் ஒரு பஞ்சுபோன்ற வெள்ளைக் கட்டியாக திறக்கிறது.
சிவப்பு சோளம் பயன்கள்
பிளின்ட் அல்லது இந்திய சோளம் இனிப்பு சோளத்தை விட கடினமானது. இது சிவப்பு, வெள்ளை, நீலம், கருப்பு மற்றும் தங்க நிறத்தில் வருகிறது. பிளின்ட் சோளம் மத்திய மற்றும் தென் அமெரிக்காவில் வளரும். யு.எஸ்.யில், இதை முக்கியமாக இலையுதிர் அலங்காரங்களுக்குப் பயன்படுத்துகிறோம்.
வெள்ளை சோளம் நன்மைகள்
வெள்ளை மற்றும் மஞ்சள் நிறத்தில் வரும் டென்ட் கார்ன், ஒவ்வொரு கர்னலின் மேற்புறத்திலும் ஒரு பள்ளம் உள்ளது. இதன் முக்கிய பயன்கள் கால்நடை தீவனம் மற்றும் டார்ட்டில்லா சிப்ஸ் மற்றும் கிரிட்ஸ் போன்ற தயாரிக்கப்பட்ட உணவுகள்.
சோளம் நன்மைகள் – Corn in tamil
சோளம் மற்றும் முழு தானிய சோளப் பொருட்களைத் தேர்ந்தெடுப்பது வெள்ளை மாவு பதப்படுத்தப்பட்ட உணவைக் காட்டிலும் சிறந்த குடல் ஆரோக்கியத்திற்கு வழிவகுக்கும் மற்றும் புற்றுநோய், இதய நோய் மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு போன்ற நோய்கள் வருவதற்கான வாய்ப்புகளைக் குறைக்க உதவும்.
சோளத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து, உணவுக்கு இடையில் நீண்ட நேரம் நிரம்பி இருக்க உதவுகிறது. இது உங்கள் செரிமான மண்டலத்தில் ஆரோக்கியமான பாக்டீரியாக்களுக்கு உணவளிக்கிறது, இது பெருங்குடல் புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும்.
பாப்கார்ன் உங்கள் பெருங்குடலின் சுவர்களில் பைகளை ஏற்படுத்தும் டைவர்டிகுலிடிஸைத் தடுக்கவும் உதவும். ஒரு பெரிய ஆய்வில், அதிக பாப்கார்ன் சாப்பிடும் ஆண்களுக்கு டைவர்டிகுலர் நோய் வருவதற்கான ஆபத்து குறைவு.
சோளம் நன்மைகள் -Solam benefits in tamil
சோளத்தில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது, இது உங்கள் செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது மற்றும் புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய் போன்ற நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது. மஞ்சள் சோளமானது கரோட்டினாய்டுகளான லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாந்தின் ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும், இது கண் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது மற்றும் கண்புரைக்கு வழிவகுக்கும் லென்ஸ் சேதத்தைத் தடுக்க உதவுகிறது. மக்காச்சோளத்தில் மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்களுடன் வைட்டமின்கள் பி, ஈ மற்றும் கே ஆகியவை சிறிய அளவில் உள்ளன.
ஊட்டச்சத்துக்கள் என்று வரும்போது, நிறம் முக்கியமானது. தாவர நிறமிகள் நீங்கள் பைட்டோநியூட்ரியண்ட்ஸ் எனப்படும் இயற்கை இரசாயனங்களைக் காணலாம், அவை ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்டு செல்கின்றன. அதனால்தான் வெள்ளை அல்லது மஞ்சள் சோளத்தில் நீலம் அல்லது ஊதா சோளத்தை விட குறைவான ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. (இந்த இருண்ட நிற சோள வகைகள் சிப்ஸ் அல்லது டகோ ஷெல்களில் வருகின்றன.
சோள அபாயங்கள்
சோளம் உருளைக்கிழங்கு மற்றும் பட்டாணி போன்ற மாவுச்சத்து நிறைந்த காய்கறி. அதாவது, அதில் சர்க்கரை மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உள்ளன, அவை உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்க முடியும். நீங்கள் அதை மிகைப்படுத்தாமல் இருந்தால், அது இன்னும் உங்கள் உணவின் ஆரோக்கியமான பகுதியாக இருக்கலாம். உங்களுக்கு நீரிழிவு நோய் இருந்தால், நீங்கள் சோளத்தைத் தவிர்க்க வேண்டிய அவசியமில்லை, ஆனால் உங்கள் பகுதியின் அளவைப் பாருங்கள்.
சோளத்தில் ஆன்டிநியூட்ரியண்ட்கள் உள்ளன, அவை உங்கள் உடலை ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதைத் தடுக்கும் சேர்மங்களாகும். உங்கள் சோளத்தை ஊறவைப்பது அவற்றில் பலவற்றை அகற்ற உதவும்.
பெரும்பாலும், சோளம் பூஞ்சைகளால் மாசுபடுகிறது, இது மைக்கோடாக்சின்கள் எனப்படும் நச்சுகளை வெளியேற்றுகிறது. இந்த நச்சுகள் உள்ள சோளத்தை நீங்கள் அதிகம் சாப்பிட்டால், சில புற்றுநோய்கள், கல்லீரல் பிரச்சனைகள், நுரையீரல் பிரச்சனைகள் மற்றும் உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் குறைப்பு போன்றவற்றுக்கு அதிக ஆபத்தில் உள்ளீர்கள்.
செலியாக் நோய் உள்ள சிலர் — நீங்கள் எந்த வகையான பசையம் சாப்பிடும் போது ஒரு தன்னுடல் தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும் ஒரு கோளாறு — சோளம் அவர்களுக்கு பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்துகிறது. உங்களுக்கு எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறி (IBS) இருந்தால் சோளம் ஒரு அறிகுறி விரிவை ஏற்படுத்தலாம்.
சிலர் மரபணு மாற்றப்பட்ட (GM) சோளம் பற்றி கவலைகளை எழுப்பியுள்ளனர். விஞ்ஞானிகள் சோளத்தில் உள்ள டிஎன்ஏவை வறட்சி அல்லது பூச்சிகளை எதிர்க்கும் வகையில் மாற்றலாம் அல்லது அதிக ஊட்டச்சத்துக்களை கொடுக்கலாம். விவசாயிகள் சில நேரங்களில் இந்த வகை சோளத்தை தங்கள் பயிர்களில் பயன்படுத்துகின்றனர்.
மரபணு மாற்றப்பட்ட சோளம் மனித ஆரோக்கியத்திற்கு எந்த ஆபத்தையும் ஏற்படுத்தாது என்பதற்கு எந்த ஆதாரமும் இல்லை.
சோள ஊட்டச்சத்து
ஸ்வீட் கார்னின் ஒரு காதில், ஒரு சேவைக்கு இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் கிடைக்கும்:
- கலோரிகள்: 90
- புரதம்: 3 கிராம் (கிராம்)
- கொழுப்பு: 1 கிராம்
- கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 19 கிராம்
- நார்ச்சத்து: 2 கிராம்
- சர்க்கரைகள்: 6 கிராம்
- வைட்டமின் சி: 7 மில்லிகிராம் (மிகி)
சோளத்தை எவ்வாறு தயாரிப்பது மற்றும் சேமிப்பது
நீங்கள் சோளத்தை வேகவைக்கலாம், ஆவியில் வேகவைக்கலாம், வறுக்கலாம் அல்லது கிரில் செய்யலாம். வறுக்கவும் மற்றும் வறுக்கவும் உமி வைக்கவும். வேகமான சமையலுக்கு, ஒரு காதுக்கு சுமார் 2 நிமிடங்கள் மைக்ரோவேவில் சோளத்தை வைக்கவும். இந்த காய்கறி சூப்கள், குண்டுகள் மற்றும் கேசரோல்களுக்கு ஒரு இதய சேர்க்கை செய்வதை நீங்கள் காணலாம்.
நீங்கள் உங்கள் சோளத்தை எப்படி மேலே போடுகிறீர்கள் என்பதில் கவனமாக இருங்கள். வெண்ணெயில் காதை பூசவும், நீங்கள் கலோரிகளையும் கொழுப்பையும் சேர்ப்பீர்கள். அதற்கு பதிலாக, ஒரு சுண்ணாம்பு, ஒரு டீஸ்பூன் ஆலிவ் எண்ணெய், அல்லது மிளகாய் தூள் அல்லது புகைபிடித்த மிளகுத்தூள் ஆகியவற்றை சுவைக்காக பயன்படுத்தவும். அதே சுவையூட்டிகள் பாப்கார்னில் வெண்ணெயை மாற்றலாம்.
உங்களுக்கு நேரம் குறைவாக இருக்கும் போது, உறைந்த மற்றும் பதிவு செய்யப்பட்ட சோளம் புதியதாக நல்ல மாற்றாக இருக்கும். உப்பு, வெண்ணெய் அல்லது கிரீம் சேர்க்கப்படவில்லை என்பதை உறுதிப்படுத்த ஊட்டச்சத்து லேபிளைச் சரிபார்க்கவும்.
சோளத்தை வாங்கி 5 நாட்களுக்குள் பரிமாறினால் மிகவும் இனிப்பாக இருக்கும். உடனே சமைக்க முடியாவிட்டால், உமியை விட்டு, குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கவும். குளிர் அவற்றை 5 நாட்கள் வரை புதியதாக வைத்திருக்கும்.
இதையும் படிக்கலாமே
Horse gram in tamil -கொள்ளு நன்மைகள் – kollu benefits in tamil