Horse gram in tamil -கொள்ளு நன்மைகள் – kollu benefits in tamil

Horse gram in tamil

குதிரை கிராமின் தோற்றம்

Horse gram in tamil

குதிரைவாலி (மேக்ரோடைலோமா யூனிஃப்ளோரம்) என்பது பழங்காலத்திலிருந்தே இந்தியாவில் பரவலாக பயிரிடப்பட்டு நுகரப்படும் ஒரு பயறு வகை பயிர் ஆகும், மேலும் இது தென்கிழக்கு ஆசிய துணைக்கண்டம் மற்றும் வெப்பமண்டல ஆப்பிரிக்காவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது. யுஎஸ் நேஷனல் அகாடமி ஆஃப் சயின்சஸ் இந்த பருப்பு வகையை எதிர்காலத்திற்கான சாத்தியமான உணவு ஆதாரமாக அடையாளம் கண்டுள்ளது, அதன் விதிவிலக்கான ஊட்டச்சத்து விவரம், வறட்சி-எதிர்ப்பு மற்றும் பொதுவான கடினத்தன்மை ஆகியவற்றிற்கு நன்றி.

குதிரை கிராம் என்றால் என்ன?

Horse gram in tamil

இந்த கிரகத்தில் காணப்படும் அதிக புரதச்சத்து நிறைந்த பருப்பு குதிரைவாலி ஆகும். இது மிகவும் அதிக ஆற்றல் கொண்டது. அதனால்தான் பந்தயக் குதிரைகளுக்கு சந்தையில் குதிரைவாலி என்று அழைக்கப்படும் இந்தக் காயை உணவாகக் கொடுக்கிறார்கள்.

இந்த முக்கியமான மற்றும் பயன்படுத்தப்படாத வெப்பமண்டல பயிர் பெரும்பாலும் வறண்ட விவசாய நிலங்களில் வளர்க்கப்படுகிறது மற்றும் தற்போது குறைந்த சுயவிவரத்தை வைத்திருக்கிறது, ஆனால் அதன் நற்பெயரை விரிவுபடுத்த தயாராக உள்ளது! ஏன் என்பது இங்கே.

குதிரை கிராம் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

Horse gram in tamil

1. இன்சுலின் எதிர்ப்பு

Horse gram in tamil

இந்திய இரசாயன தொழில்நுட்பக் கழகத்தைச் சேர்ந்த விஞ்ஞானிகள், பதப்படுத்தப்படாத, பச்சைக் கற்றாழை விதைகள், உணவுக்குப் பிறகு, கார்போஹைட்ரேட் செரிமானத்தைக் குறைத்து, புரதம்-டைரோசின் பாஸ்பேடேஸ் 1β ஐத் தடுப்பதன் மூலம், இன்சுலின் எதிர்ப்பைக் குறைப்பதன் மூலம், உணவுக்குப் பின் உயர் இரத்த சர்க்கரையைக் குறைக்கும் திறனைக் கொண்டிருப்பதாகக் கண்டறிந்துள்ளனர். இது கூடுதல் நீரிழிவு-நட்பு உணவாக அமைகிறது.

2. ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்தது

Horse gram in tamil

குதிரைவாலி விதைகளில் பாலிபினால்கள், ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் புரோட்டீன்கள் நிறைந்துள்ளன – பழங்களில் இருக்கும் முக்கிய ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் அவற்றை மிகவும் ஆரோக்கியமாக்குகின்றன. வேளாண் மற்றும் உணவு வேதியியல் இதழில் வெளியிடப்பட்ட இந்தக் கட்டுரையில், மைசூருவில் உள்ள மத்திய உணவு தொழில்நுட்ப ஆராய்ச்சி நிறுவனத்தின் தானிய அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறையைச் சேர்ந்த ஆராய்ச்சியாளர்கள், சக்தி மற்றும் இரும்பு அயனி-செலட்டிங் ஆற்றலைக் குறைப்பதோடு, குதிரைவாலியில் ஏராளமான ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாட்டைக் கண்டறிந்துள்ளனர்.

3. சிறுநீரை வெளியேற்ற உதவுகிறது

Horse gram in tamil

ஆயுர்வேதத்தில், குதிரைவாலி நன்கு அறியப்பட்ட டையூரிடிக் மற்றும் சிறுநீர் ஓட்டத்தை அதிகரிப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும். இந்த நோக்கத்திற்காக, காணக்கூடிய முடிவுகளைக் காட்ட நான்கு வாரங்களுக்கு ஒரு நாளைக்கு இரண்டு முறை குதிரைவாலி கேன் சூப்பை உட்கொள்ளலாம்.

4 .சிறுநீரகக் கற்களைத் தடுக்கிறது

Horse gram in tamil

அதன் டையூரிடிக் பண்புகள் காரணமாக, சிறுநீரக கற்களை அகற்றுவதில் குதிரைவாலி மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது. கூடுதலாக, குதிரைவாலியை உங்கள் வழக்கமான உணவின் ஒரு பகுதியாக மாற்றுவது சிறுநீரகங்களில் கற்கள் உருவாவதைத் தவிர்க்க உதவும், ஏனெனில் குதிரைவாலியில் இந்த கற்களை கரையச் செய்யும் சில கலவைகள் உள்ளன.

5 .புண்களை ஆற்றும்

பைட்டோஸ்டெரால் எஸ்டர்கள் இருப்பதால், குதிரைவாலியில் உள்ள லிப்பிட்களில் அல்சர் எதிர்ப்புச் செயல்பாடு இருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது. லண்டனில் உள்ள ராயல் ஃப்ரீ மற்றும் யுனிவர்சிட்டி காலேஜ் மெடிக்கல் ஸ்கூலில் உள்ள அறுவை சிகிச்சைத் துறையைச் சேர்ந்த ஆராய்ச்சியாளர்கள், குடற்புண் மற்றும் வாய் புண்களைக் குணப்படுத்துவதில் குதிரைவாலி மிகவும் பயனுள்ளதாக இருப்பதாகக் கண்டறிந்துள்ளனர்.

6. ஆஸ்துமா நிவாரணம்

Horse gram in tamil

ஆஸ்துமா நோயாளிகளுக்கு ஒரு பொதுவான ஆயுர்வேத மருந்து, வேகவைத்த குதிரைவாலி மற்றும் மிளகு ஆகியவற்றை சாப்பிடுவது, இது இருமல், சளி மற்றும் நெரிசலைக் குறைக்க உதவுகிறது. ஆஸ்துமாவை குணப்படுத்த முடியாது என்றாலும், இது உடனடி நிவாரணம் அளிப்பதாகவும், சுவாச பிரச்சனைகளை சமாளிக்க உதவுவதாகவும் அறியப்படுகிறது.

7. இதய நோயைத் தடுக்கிறது

ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களுடன் இந்த சேதத்தை குறைக்கும் திறன் கொண்டது. பச்சைக் கற்றாழையில் பாலிஃபீனால்கள், ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் புரதங்கள், முக்கிய ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் போன்றவை அதிகம் உள்ளன. இது குறைந்த கொழுப்பு மற்றும் கார்போஹைட்ரேட் உள்ளடக்கம் அதிகமாக உள்ளது, இது இதயத்திற்கு ஆரோக்கியமானதாக அமைகிறது.

8. எடை இழப்புக்கு குதிரைவாலி நல்லதா? ( kollu for weight loss in tamil)

ஏராளமான குதிரைவாலி சாப்பிடுவது உடல் பருமனை நிர்வகிப்பதில் உண்மையில் உதவுகிறது, ஏனெனில் இது கொழுப்பு திசுக்களைத் தாக்கும் திறனைக் கொண்டுள்ளது, அதன் உயர் பீனால் உள்ளடக்கத்திற்கு நன்றி. குதிரைவாலியின் செயல்திறன் தமிழ் மரபில் நன்கு அறியப்பட்டிருக்கிறது, “எல்லாச்சவனுக்கு எல்லாக் குடு, கொழுத்தவனுக்குக் கொல்லக் கூடு” என்று ஒரு தமிழ் பழமொழி உள்ளது, இது “உடல் பலவீனமானவருக்கு எள் மற்றும் பருமனான நபருக்கு குதிரைப்பருப்பு” என்று மொழிபெயர்க்கப்பட்டுள்ளது. ”

9 .குளிர்காலத்தில் உங்களை சூடாக வைத்திருக்கும்

ஹார்ஸ் கிராம் – குறிப்பாக சூப் வடிவில் – அமைப்பில் வெப்பம் மற்றும் ஆற்றலை உருவாக்கும் திறன் உள்ளது, எனவே குளிர்ந்த குளிர்கால நாளில் உங்களை சூடாக வைத்திருக்கும்.

10. எலும்புகளுக்கு நல்லது

குதிரைவாலியில் இரும்புச்சத்து, கால்சியம், புரதம் அதிகம் உள்ளது. உண்மையில், பருப்பு வகைகளில் அதிக கால்சியம் உள்ளடக்கம் குதிரைவாலியில் உள்ளது மற்றும் புரதத்தின் பணக்கார சைவ ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும்.

11. மாதவிடாய் பிரச்சனைகளை கட்டுப்படுத்துகிறது

குதிரைவாலியில் அதிக அளவு இரும்புச்சத்து உள்ளது, இது ஒழுங்கற்ற மாதவிடாய் சுழற்சியை குணப்படுத்த உதவுகிறது. இரும்புச்சத்து அதிகமாக இருப்பதால் உங்கள் இரத்த ஹீமோகுளோபினையும் அதிகரிக்கிறது.

குதிரை கிராம் ஊட்டச்சத்து

100 கிராம் குதிரை கிராம் பின்வருவனவற்றைக் கொண்டுள்ளது:

புரத 22 கிராம்

கனிம 3 கிராம்

நார்ச்சத்து 5 கிராம்

கார்போஹைட்ரேட்டுகள் 57 கிராம்

இரும்பு 7 மி.கி

கால்சியம் 287 மி.கி

பாஸ்பரஸ் 311 மி.கி

ஹார்ஸ் கிராம் பக்க விளைவுகள்

குதிரைவாலியில் ஃபைடிக் அமிலம் உள்ளது, இது ஊட்டச்சத்துக்கு எதிரானது – அதாவது உங்கள் உடல் அனைத்து ஊட்டச்சத்து நன்மைகளையும் உறிஞ்சுவதைத் தடுக்கும். ஆனால் அனைத்தும் இழக்கப்படாது, ஏனெனில் நீங்கள் குதிரைவாலி விதைகளை உங்கள் உணவில் போடுவதற்கு முன் ஊறவைத்து, முளைத்து அல்லது சமைத்தால், பைடிக் அமிலத்தின் உள்ளடக்கம் கணிசமாகக் குறைகிறது என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது.

குதிரை கிராமின்

மண் அரிப்பைத் தடுக்கிறது: குதிரைவாலி கொடி மிக வேகமாக வளர்ந்து, குறுகிய காலத்தில் மிகவும் அடர்த்தியாகவும் அடர்த்தியாகவும் மாறும், இதனால் மண் அரிப்பைத் தடுக்கிறது. குதிரைவாலி என்பது குறைந்த கனிம உள்ளடக்கம் கொண்ட சாய்வான நிலத்தில் ஒரு மதிப்புமிக்க தாவரமாகும்.

வறட்சியை தாங்கக்கூடியது: குதிரைவாலி குறிப்பிடத்தக்க வகையில் கடினமானது மற்றும் வறட்சியை எதிர்க்கும். இது சாகுபடியாளரின் குறைந்த வேலையுடன் நீண்ட கால வறட்சியைத் தாங்கும் திறன் கொண்டது. தொழில்நுட்பம் அல்லது நீர்ப்பாசனம் குறைவாக உள்ள வறண்ட நிலங்களில், குதிரைவாலி பெரும்பாலும் விரும்பப்படும் பயிராகும். பிற பயிர் இனங்கள் தோல்வியுற்றிருக்கக்கூடிய குறைந்த வளமான பகுதிகளிலும் இது வளர்க்கப்படுகிறது. நில மீட்பு திட்டங்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த வேட்பாளர்.

இந்த காரணிகள் அனைத்தும் இணைந்து உணவு, தீவனம், எரிபொருள் நிரப்பு மற்றும் உரம் ஆகியவற்றின் சிறந்த செலவு குறைந்த ஆதாரமாக அமைகிறது.

மறைத்து வைக்கும் பயிர்: குதிரைவாலி ஒரு குறைந்த அளவிலான பருப்பு வகை என்று நாங்கள் ஏற்கனவே குறிப்பிட்டுள்ளோம், அதற்கான காரணங்கள் எங்களிடம் இருந்தன. தென்னிந்தியாவில் உள்ள தோட்டங்களில் இது ஒரு நல்ல கீழ்நிலை பயிராக செயல்படுகிறது. அதற்கு ஒப்பீட்டளவில் குறைந்த அளவிலான வெளிச்சம் தேவைப்படுவதால், மரங்களுக்கு அடியில் அமைதியாக தொங்கிக்கொண்டு தன் வேலையைச் செய்ய முடியும், மேலும் அது இறக்கும் போது அது மண்ணின் தரத்தை அதிகரிக்கிறது.

தீவனம்: குதிரைவாலி விலங்குகளுக்கு உயர்தர தீவனத்தையும் வழங்குகிறது. அதன் தண்டுகள் மற்றும் தண்டுகள், அதன் 30-40% ஊட்டச்சத்துக்களை வைத்திருக்கின்றன, அவை விலங்குகளின் தீவனமாக பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. எந்த ஒரு வாய்ப்பையும் வீணடிக்க விடுவதில்லை கொல்லு.

எனவே, குதிரைப்பருப்பு உங்களை, பூமி தாய் மற்றும் விலங்குகளையும் கவனித்துக்கொள்கிறது. இந்த சூப்பர் ஹீரோ உங்கள் இதயத்தில் ஒரு இடத்தைப் பிடித்துள்ளார், விரைவில் உங்கள் சமையலறையில் சேருவார் என்று நம்புகிறேன்!

ஹார்ஸ் கிராம் ரெசிபி

குதிரைவாலியை ஜீரணிக்க முடியாமல் போகலாம், எனவே அதை முளைப்பது நல்லது, இது எளிதில் ஜீரணமாகும். குதிரைவாலியை ஒரு வெள்ளைத் துணியில் போட்டு, துணியை ஆறு முதல் எட்டு மணி நேரம் தண்ணீரில் ஊறவைத்து, பின்னர் மூடி வைக்கவும். மூன்று நாட்களில், விதைகள் முளைக்கும். முளை விதையில் இருந்து அரை அங்குலம் இருந்தால், நீங்கள் அதை பச்சையாக சாப்பிடலாம். மென்று சாப்பிடுவதும், சிஸ்டத்திற்கு மிகவும் நல்லது.
ஹார்ஸ் கிராம் சூப் (உலவச்சாறு)

தேவையான பொருட்கள்

  • குதிரைவாலி: 1/2 கப்
  • புளி விழுது: 2-3 டீஸ்பூன்
  • மிளகுத்தூள்: 1 டீஸ்பூன்
  • சீரகம்: 1 டீஸ்பூன்
  • கடுகு விதை: 1/2 டீஸ்பூன்
  • கறிவேப்பிலை: 1 துளிர்
  • கொத்தமல்லி இலைகள்: 1 அல்லது 2 கிளைகள்
  • சுவைக்கு உப்பு
  • எண்ணெய்: 2 டீஸ்பூன்

தயாரிப்பு

  • குதிரைவாலி விதைகளை இரவு முழுவதும் ஊறவைத்து மென்மையாகும் வரை பிரஷர் செய்யவும்.
  • தண்ணீரை வடிகட்டவும், பின்னர் பயன்படுத்துவதற்கு தனியாக வைக்கவும். (தண்ணீரின் நிறம் சாக்லேட்டாக இருக்கும்)
  • கடுகு, சீரகம், மிளகுத்தூள் ஆகியவற்றை வறுத்து பொடியாக நறுக்கவும்.
  • சமைத்த குதிரைவாயில் பாதியை பிசைந்து கொள்ளவும்.
  • ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, கறிவேப்பிலையை நன்கு வதக்கவும்.
  • புளி விழுது, வடிகட்டிய குதிரைவாலி தண்ணீர், வறுத்த தூள், நொறுக்கப்பட்ட குதிரைவாலி மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும்.
  • போதுமான தண்ணீர் சேர்த்து, குழம்பு மிகவும் கெட்டியாக இல்லை என்பதை உறுதிப்படுத்தவும்.
  • மீதமுள்ள குதிரைவாலி சேர்த்து கலக்கவும்.
  • தீயிலிருந்து அகற்றவும்.
  • கிரேவி மீது பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி தழை தூவி இறக்கவும்.
  • வேகவைத்த அரிசியுடன் பரிமாறவும் மற்றும் மகிழுங்கள்!
  • நீங்கள் குதிரைப் பயிரை எப்படிக் கண்டறிகிறீர்கள் என்பதையும், அதனுடன் நட்பு கொள்வதற்கான உங்கள் முயற்சிகள் எவ்வாறு சென்றன என்பதையும் எங்களுக்குத் தெரியப்படுத்துங்கள்!

இதையும் படிக்கலாமே

எலும்பை வலிமை அடைய செய்யும் ஆற்றலை உடையது முருங்கைக்கீரை- Murungai Keerai Benefits

தோலைப்  பொன் போல ஆக்கும் குப்பைமேனி – Kuppaimeni Leaves Benefits -Kuppaimeni uses in tamil

Share this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top