Kambu benefits in tamil – கம்பு பயன்கள் – kambu in tamil

Kambu benefits in tamil

கம்பு உற்பத்தியில் இந்தியா முதலிடத்தில் உள்ளது. கம்பு அல்லது முத்து தினை உங்கள் உடலுக்கு ஊட்டச்சத்து மற்றும் ஆரோக்கியத்தை அளிக்கும் சிறந்த உணவுகளில் ஒன்றாக கருதப்படுகிறது.

கம்புவின் ஊட்டச்சத்து

Kambu benefits in tamil

இது இரும்புச்சத்து நிரம்பிய ஒரு உயர் ஆற்றல் உணவு. கம்பு அரிசியில் இருப்பதை விட 8 மடங்கு இரும்புச்சத்து அதிகம். கம்புவில் உள்ள இரும்புச்சத்து இரத்தத்தில் உள்ள ஹீமோகுளோபின் அளவை மேம்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் இரத்த சோகையைத் தடுக்கிறது.

நார்ச்சத்து, புரதம், மெக்னீசியம், துத்தநாகம், மாங்கனீஸ், ஃபோலிக் அமிலம், அமினோ அமிலங்கள், லெசித்தின், பொட்டாசியம், பி காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின்கள் மற்றும் கால்சியம் போன்ற தாதுக்களும் இதில் நிறைந்துள்ளன. பி காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின்களில் உள்ள நியாசின் கொழுப்பைக் குறைக்கிறது, பாஸ்பரஸ் உடல் செல்களின் கட்டமைப்பில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க மெக்னீசியம் அவசியம். பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் இரத்த அழுத்தத்தைத் தடுக்க உதவுகிறது.
கம்புவில் உள்ள லிக்னின் எனப்படும் பைட்டோநியூட்ரியன்கள் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடவும், இதயத் தடுப்பு அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகின்றன.

கம்பு தொடர்ந்து சாப்பிடுவது பெண்களுக்கு பித்தப்பையில் கற்கள் வராமல் தடுக்க உதவுகிறது. கம்புவில் உள்ள ஏராளமான கரையாத நார்ச்சத்து உணவின் இயக்கத்தை அதிகரிக்கிறது மற்றும் பித்த சுரப்பைக் குறைக்கிறது, இது பித்தப்பையில் கற்கள் உருவாகலாம். நார்ச்சத்து நிறைந்த செறிவு உணவை எளிதாக நகர்த்த உதவுகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலை தடுக்கிறது.

உங்கள் தினசரி உணவில் கம்புவைக் கொண்டு எடையைக் குறைக்கும் செய்முறையை எப்படி செய்வது?

கம்பு பயன்கள் – kambu in tamil

கம்பு கஞ்சி

Kambu benefits in tamil

கம்பு தமிழ்நாட்டின் விருப்பமான தினையாகும், அங்கு மக்கள் அதை கஞ்சி வடிவில் சாப்பிடுகிறார்கள். இந்த கஞ்சி கோடையில் பிரபலமானது, ஏனெனில் இதை உட்கொள்வது உடலுக்கு குளிர்ச்சியையும் உடனடி புத்துணர்ச்சியையும் தருகிறது. கம்பு உடலின் சூட்டை குறைக்கும் அதிசய தினை. இந்தக் கஞ்சியை உட்கொள்வதால், கோடைக்காலத்தில் ஏற்படும் வெப்பத்தைத் தாங்கி, உஷ்ணப் பக்கவாதம், அல்சர், நீர்ச்சத்து குறைபாடு போன்றவற்றால் பாதிக்கப்படுவதற்கான வாய்ப்புகள் குறைவு. உடைந்த கம்பு மூலம் கம்பு கஞ்சி தயாரிக்கப்படுகிறது.

கம்பு தோசை

Kambu benefits in tamil

நீரிழிவு நோயாளிகள் காலை உணவாக கம்பு தோசை சாப்பிடலாம், ஏனெனில் இந்த பாரம்பரிய உணவு ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது, குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடு மற்றும் இரத்த சர்க்கரையை கட்டுக்குள் வைத்திருக்கும். கம்புவை தொடர்ந்து உட்கொள்வது டைப் 2 நீரிழிவு நோயைக் குறைக்க உதவுகிறது என்று ஆய்வுகள் கூறுகின்றன.

இனிப்பு ஏற்பாடுகள்

Kambu benefits in tamil

கம்பு மாவை குக்கீஸ், கொழுக்கட்டை, புட்டு அல்லது இனிப்பு பணியாரம் செய்ய பயன்படுத்தலாம். கம்புவைத் தொடர்ந்து உட்கொள்ளும் குழந்தைகளிடையே ஆஸ்துமா மற்றும் மூச்சுத்திணறல் கணிசமாகக் குறைந்துள்ளதாக ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது.

கம்பு ரொட்டி

Kambu benefits in tamil

கம்பு எடை இழப்புக்கு ஒரு சிறந்த தினையாகும், ஏனெனில் இது உங்கள் பசி வேதனையைத் தடுக்கிறது மற்றும் உங்களை திருப்திப்படுத்துகிறது. பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை உட்கொள்வதற்குப் பதிலாக, தாதுக்கள் நிறைந்த கம்பு சாப்பிடுவது உங்களுக்கு மிகப்பெரிய ஆரோக்கிய நன்மைகளைத் தரும். கோதுமை மாவுடன் பஜ்ரா அல்லது கம்பு மாவை கலந்து சப்பாத்தி செய்யலாம், ஏனெனில் இது உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது.

தேவையான பொருட்கள்

Kambu benefits in tamil

• முத்து தினை வெர்மிசெல்லி – 2 கப்
• ராகி மாவு – 2 கப்
• உப்பு – 1 டீஸ்பூன்
• நெய் – 2 டீஸ்பூன்
• வெல்லம் – 2 டீஸ்பூன்

கம்பு ரொட்டி தயாரிப்பதற்கான படிப்படியான முறை

Kambu benefits in tamil

• ஒரு பாத்திரத்தில், கம்பு வரமிளகாய் & ராகி மாவு எடுத்து உப்பு சேர்த்து கலக்கவும். சிறிது தண்ணீரைச் சூடாக்கி, மாவில் மெதுவாக ஊற்றி, மென்மையான மாவாக பிசையவும்.
• மாவை 5-10 நிமிடங்கள் ஒதுக்கி வைக்கவும்.
• பிறகு தவாவை சூடாக்கி, மாவை உருண்டைகளாக செய்து, சப்பாத்தி போல் உருட்டி, இருபுறமும் பழுப்பு நிறமாக மாறும் வரை சமைக்கவும்.
• நீக்கி இருபுறமும் நெய் தடவி, வெல்லத்துடன் சூடாகப் பரிமாறவும். எடை உணர்வு உள்ளவர்கள், நெய்யைத் தவிர்த்து, சாதாரண கம்பு ரொட்டியை ஏதேனும் சட்னியுடன் சாப்பிடலாம்.

சர்க்கரை நோய்க்கான கம்பு -Kambu benefits in tamil

Kambu benefits in tamil

இயற்கையின் ஒரு சிகிச்சை ஆசீர்வாதமாக, கம்பு நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துவதில் ஒரு சக்திவாய்ந்த பங்கு வகிக்கிறது, அதிக கரையாத நார்ச்சத்து செரிமானம், சரியான வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு உதவுகிறது, உடலில் இன்சுலின் எதிர்ப்பைக் குறைக்கிறது, நீரிழிவு அல்லாதவர்களுக்கு நீரிழிவு அபாயத்தைக் குறைக்கிறது மற்றும் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டால் இரத்த சர்க்கரை அளவு, தினைகள் உடலை நச்சுத்தன்மையாக்குகிறது மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துகிறது.

முத்து தினைகள் இயற்கையாகவே பசையம் இல்லாத புரதங்களால் நிறைந்துள்ளன, இது இருதய நோய்கள் மற்றும் நீரிழிவு நோயைக் குறைக்கிறது. குறைந்த அளவு அமினோ அமிலம் மற்றும் அதிக கொழுப்பு உள்ளடக்கம் டைப்-2 நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு நல்லது, 75% நல்ல கொழுப்பானது இதயத்திற்கு ஆரோக்கியமான தேவை, தினைகளில் உள்ள பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு எந்த ஒரு முக்கிய பகுதியாக இருக்க வேண்டும். நீரிழிவு மற்றும் சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த முயற்சிப்பவர்களுக்கு உணவு.

தற்காலத்தில் நீரிழிவு நிபுணர்கள் மற்றும் உணவியல் நிபுணர்கள் நீரிழிவு மேலாண்மை நடவடிக்கைகளை ஆதரிக்க தினைகளை அடிக்கடி பரிந்துரைக்கின்றனர். கம்புவில் உள்ள கரையாத நார்ச்சத்து இரத்த ஓட்டத்தில் குளுக்கோஸ் மற்றும் சர்க்கரையின் வெளியீட்டை மெதுவாக்க உதவுகிறது, செரிமானத்தை மெதுவாக்குகிறது, ஆரோக்கியமான இரத்த சர்க்கரையை பராமரிக்கிறது மற்றும் சீராக விநியோகிக்கப்படுகிறது.

கர்ப்ப காலத்தில் கம்பு எவ்வாறு பயனளிக்கிறது -Kambu benefits in tamil

Kambu benefits in tamil

கம்பு குழந்தைகளின் நஞ்சுக்கொடி வளர்ச்சிக்கு பி வைட்டமின்களின் (பி1, பி2, ஃபோலிக் அமிலம், நியாசின்) சிறந்த மூலமாகும், இது ஆற்றலை அளிக்கிறது மற்றும் குழந்தையின் அனைத்து உறுப்புகளின் வளர்ச்சியையும் ஊக்குவிக்கிறது. மலச்சிக்கல் மற்றும் மூல நோயைத் தடுக்க கர்ப்ப காலத்தில் ஒரு நாளைக்கு 28 கிராம் நார்ச்சத்து பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.

கர்ப்ப காலத்தில் கருவின் வளர்ச்சிக்கு தேவையான நல்ல அளவு புரதத்தை கம்பு வழங்க முடியும் மற்றும் ஆரோக்கியமான பிரசவத்திற்கு வழிவகுக்கும், இது பிரசவத்திற்குப் பிறகு செல் மற்றும் திசுக்களை சரிசெய்ய உதவுகிறது.

ஒரு முழு உணவாக, முத்து தினை, பிரசவத்திற்கு முந்தைய அத்தியாவசிய வைட்டமின்களை வழங்குகிறது, கீழே உள்ள கம்பு, எதிர்பார்க்கும் தாய்மார்கள் மற்றும் அவர்களின் குழந்தைகளால் அனுபவிக்கக்கூடிய சில கூடுதல் மற்றும் அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது.

இரும்பு

கர்ப்ப காலத்தில் உடலில் இரத்த அளவு 50% அதிகரிக்கும்; இரும்பு இரத்த அணுக்களை உருவாக்குவதற்கும் இரத்த அணுக்களுக்கு ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்வதற்கும் முக்கியமான அளவை அதிகரிக்க உதவுகிறது. கர்ப்ப காலத்தில் போதுமான இரும்புச்சத்து உட்கொள்ளல் அவசியம், பெரும்பாலான இரும்புச் சத்துக்கள் மலச்சிக்கலை ஏற்படுத்தும் ஆனால் கம்பு செரிமானத்திற்கு நல்லது, உடலை குளிர்விக்கிறது மற்றும் இரத்தத்தை உருவாக்க உதவுகிறது.

வெளிமம்

முத்து தினையில் உள்ள மக்னீசியம் வைட்டமின் டி, பி மற்றும் கால்சியத்துடன் இணைந்து கருவில் உள்ள தாயின் உடலில் எலும்பு மற்றும் திசு வளர்ச்சியில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது மற்றும் கால் பிடிப்புகளைத் தடுக்கிறது.

துத்தநாகம்

முத்து தினையில் உள்ள அதிக அளவு துத்தநாகம் இரத்த சோகையை எதிர்த்துப் போராடுகிறது மற்றும் ஹீமோகுளோபின் அளவை அதிகரிக்கிறது.

கால்சியம்

கர்ப்பகால நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்ட கர்ப்பிணிப் பெண்கள், முத்து தினையை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும், ஏனெனில் இது குணப்படுத்த உதவும் கால்சியத்தின் சிறந்த மூலமாகும் மற்றும் முத்துப்பருப்பில் உள்ள கால்சியம் குழந்தையின் பற்கள், எலும்பு மற்றும் நகங்களின் வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது, தாயின் போதுமான கால்சியம் உள்ளடக்கம் இருக்க வேண்டும். இது குழந்தையின் ஊட்டச்சத்துக்கான முக்கிய ஆதாரமாக இருப்பதால் உடல்.

அமினோ அமிலங்கள்

முத்து தினையில் உள்ள அமினோ அமிலங்கள் மன அழுத்தத்தை விடுவிக்க உதவுகின்றன, ஏனெனில் இது தாயின் மனநிலையை உறுதிப்படுத்த உதவும் ஒரு இயற்கையான தளர்த்தியாகும், இது மன அழுத்தத்திலிருந்து விடுபட உதவுகிறது.

நார்ச்சத்து, கால்சியம் மற்றும் இரும்புச்சத்து நிறைந்த ஊட்டச்சத்து கலவையானது ஒரு வருடம் கழித்து குழந்தைகளுக்கு மிகவும் நல்லது, ¼ டீஸ்பூன் உடன் தொடங்குங்கள். ஆரம்பத்தில் வேகவைத்த பாலுடன் கம்பு மாவு மற்றும் படிப்படியாக அளவை அதிகரிக்கவும்.

இதையும் படிக்கலாமே

Horse gram in tamil -கொள்ளு நன்மைகள் – kollu benefits in tamil

Solam benefits in tamil – சோளம் நன்மைகள் -Corn in tamil

Share this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top