Ragi in tamil – கேழ்வரகு பயன்கள் – Ragi benefits in tamil
Kelvaragu in tamil
ராகி ஊட்டச்சத்து – Ragi benefits in tamil
கார்போஹைட்ரேட்டுகள், நார்ச்சத்துக்கள், கொழுப்புகள் மற்றும் புரதங்கள், முக்கிய நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் – வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் – அனைத்து அத்தியாவசிய மேக்ரோனூட்ரியன்களையும் உள்ளடக்கிய ராகி மிகவும் ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்தைக் காட்டுகிறது. இது இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த, கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் சோடியத்தின் அளவு குறைவாக உள்ளது. கூடுதலாக, ராகியில் கணிசமான அளவு வைட்டமின்கள் சி மற்றும் ஈ உள்ளது, இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தி, தோல் மற்றும் முடி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
பி சிக்கலான வைட்டமின்கள் – தியாமின், ரிபோஃப்ளேவின், நியாசின் மற்றும் ஃபோலிக் அமிலம் மற்றும் கால்சியம், மெக்னீசியம், இரும்பு மற்றும் பாஸ்பரஸ் ஆகியவை ராகி மாவில் ஏராளமான அளவில் காணப்படுகின்றன, இது ஒரு ஆரோக்கியமான காலை உணவு தானியம் மற்றும் சூப்பர்ஃபுட் என்ற நிலையை நியாயப்படுத்துகிறது.
யு.எஸ்.டி.ஏ (அமெரிக்காவின் வேளாண்மைத் துறை)யின் ஊட்டச்சத்து தரவுத்தளத்தின்படி, 100 கிராம் ராகி மாவில் உள்ள ஊட்டச்சத்து மதிப்புகள் பின்வருமாறு
ராகி கலோரிகள் – 385
மக்ரோநியூட்ரியண்ட்ஸ்:
மொத்த கொழுப்பு 7%
நிறைவுற்ற கொழுப்பு 3%
பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு 5%
நிறைவுற்ற கொழுப்பு 2%
கொலஸ்ட்ரால் 0%
சோடியம் 0%
மொத்த கார்போஹைட்ரேட் 25%
உணவு நார்ச்சத்து 14%
சர்க்கரைகள் 2%
புரதம் 10%
நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள்:
கனிமங்கள்:
கால்சியம் 26%
இரும்பு 11%
பொட்டாசியம் 27%
வைட்டமின்கள்:
தியாமின் 5%
ரிபோஃப்ளேவின் 7.6%
நியாசின் 3.7%
ஃபோலிக் அமிலம் 3%
வைட்டமின் சி 7%
வைட்டமின் ஈ 4.6%
ராகி, உண்மையில், நார்ச்சத்து நிறைந்த இந்திய உணவாகும், இது அரிசி, கோதுமை அல்லது பார்லி போன்ற இந்திய உணவு முறைகளில் மற்ற வழக்கமான தானியங்கள் மற்றும் தானிய பயிர்களுக்கு மாற்றாக செயல்படுகிறது. இது ஐசோலூசின், டிரிப்டோபான், வாலின், மெத்தியோனைன் மற்றும் த்ரோயோனைன் போன்ற முக்கியமான அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களின் ஒப்பீட்டளவில் அரிதான தாவர ஆதாரமாக உள்ளது, இதனால் சைவம் மற்றும் சைவ உணவுகள் இரண்டையும் பூர்த்தி செய்கிறது.
ராகி ஆரோக்கிய நன்மைகள்:
முழுமையான காலை உணவு – Ragi benefits in tamil
ராகியில் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஈ, பி-காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின்கள், இரும்பு, கால்சியம், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், புரதங்கள், நார்ச்சத்துக்கள், போதுமான கலோரிகள் மற்றும் பயனுள்ள நிறைவுறா கொழுப்புகள் போன்ற முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. இரவில் ஆழ்ந்த உறக்கத்தைத் தொடர்ந்து, காலையில் வயிறு மற்றும் குடல் வளர்சிதை மாற்றத்தின் உச்ச அளவைக் காட்டுகிறது. எனவே, ராகி உப்மா அல்லது ராகி பராத்தா போன்ற ராகி அடிப்படையிலான உணவுகளை காலை உணவில் உட்கொள்வது செரிமான சாறுகளை செயல்படுத்துகிறது மற்றும் ராகியில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் முழுமையாக உறிஞ்சப்படுவதை உறுதி செய்கிறது, அவை இரத்த ஓட்டத்தில் உறிஞ்சப்பட்டு உடலின் முக்கிய உறுப்புகளான இதயம், மூளை, நுரையீரல்களுக்கு மாற்றப்படுகின்றன. , கல்லீரல் மற்றும் சிறுநீரகங்கள்.
அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களை வழங்குகிறது – Ragi benefits in tamil
ராகி சில முக்கிய அமினோ அமிலங்களால் ஆனது, இது உயர்தர புரதங்களின் தனித்துவமான தாவர அடிப்படையிலான ஆதாரமாக அமைகிறது. இது மெத்தியோனைன், சல்பர் அடிப்படையிலான அமினோ அமிலம், தோல் மற்றும் முடியின் ஆரோக்கியத்தை மீட்டெடுக்கிறது, வாலைன் மற்றும் ஐசோலூசின் ஆகியவை சேதமடைந்த தசை திசுக்கள் மற்றும் த்ரோயோனைனை சரிசெய்து, பற்கள் மற்றும் பற்சிப்பியின் சரியான உருவாக்கம் மற்றும் ஈறு நோயிலிருந்து வாயைப் பாதுகாக்கிறது.
பசையம் இல்லாத உணவை ஆதரிக்கிறது – Ragi benefits in tamil
கணிசமான எண்ணிக்கையிலான இளைஞர்கள் மற்றும் வயதானவர்கள் கோதுமை போன்ற தானியங்களில் உள்ள பசையம் புரதங்களுக்கு சகிப்புத்தன்மையற்றவர்களாக உள்ளனர், இது துரதிர்ஷ்டவசமாக, இந்திய உணவுகளில் வழக்கமான மூலப்பொருளாகும். ராகி, ஆர்கானிக் பசையம் இல்லாததால், கோதுமைக்கு மாற்றாக, சப்பாத்தி, தோசைகள் மற்றும் இனிப்புகள் அல்லது மித்தாய்களைத் தயாரிக்கலாம், மேலும் செலியாக் நோயால் பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகளுக்கு இது பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
ராகியை உட்கொள்ள சிறந்த நேரம் காலையில் தான் என்பதை நினைவில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம், நார்ச்சத்து நிறைந்ததாக இருப்பதால், அதன் செரிமான செயல்முறை மிகவும் விரிவானது மற்றும் ராகியை இரவில் சாப்பிடுவது பொதுவாக சரியல்ல, குறிப்பாக செரிமானம் உள்ளவர்கள். பிரச்சினைகள் மற்றும் பசையம் ஒவ்வாமை.
எலும்பு அடர்த்தியை பலப்படுத்துகிறது – Ragi benefits in tamil
ஃபிங்கர் தினை, இயற்கையான கால்சியத்தின் அருமையான ஆதாரமாக இருப்பதால், வளரும் குழந்தைகளின் எலும்புகளை பலப்படுத்துகிறது. இது வயதானவர்களுக்கு உகந்த எலும்பு அடர்த்தியை மீட்டெடுக்கிறது, ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அறிகுறிகளைப் போக்க உதவுகிறது. இளைஞர்கள் தினமும் ராகியை உட்கொள்ளலாம், நடுத்தர வயதினர் மற்றும் பெரியவர்கள் ராகியின் அளவீடுகளை உண்ண வேண்டும், எலும்பு ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்க வேண்டும், அதே நேரத்தில் இரைப்பை குடல் மற்றும் சிறுநீரக கோளாறுகளைத் தவிர்க்கலாம்.
இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுக்குள் வைத்திருக்கும் – Ragi benefits in tamil
ஃபிங்கர் தினை, அதிக கலோரிகள் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் உடனடி ஆற்றலுக்காக இருந்தாலும், ஏராளமான பைடேட்டுகள், டானின்கள், பாலிபினால்கள் – செரிமான செயல்முறையை மெதுவாக்கும் தாவர இரசாயனங்கள் ஆகியவற்றை உள்ளடக்கியது. இது நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு உயர் இரத்த சர்க்கரையை குறைக்கிறது, இது ராகியை நீரிழிவுக்கான உணவில் மதிப்புமிக்க கூடுதலாக ஆக்குகிறது. மேலும், குறைந்த செரிமானம் மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து இருப்பதால், எடை இழப்பை விரைவுபடுத்துவதற்கும், நீரிழிவு மற்றும் உடல் பருமன் போன்ற பிற வாழ்க்கை முறை நோய்களை நிர்வகிப்பதற்கும், பெரியவர்களின் விருப்பமான உணவாக ராகி உள்ளது.
இரத்த சோகைக்கு சிகிச்சையளிக்கிறது – Ragi in tamil
இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகை ஒவ்வொரு ஆண்டும் எண்ணற்ற இந்திய ஆண்கள், பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகளை பாதிக்கிறது, இது அதிக சோர்வு மற்றும் குறைந்த உற்பத்தி நிலைகளுக்கு வழிவகுக்கிறது. ராகி இரும்பின் சக்தி வாய்ந்தது, இரத்தத்தில் குறைந்த ஹீமோகுளோபின் அளவை அனுபவிப்பவர்களுக்கு ஒரு வரப்பிரசாதமாக செயல்படுகிறது, இதனால் இரத்த சோகைக்கு திறம்பட சிகிச்சை அளிக்கிறது.
நரம்பு மண்டலத்தின் செயல்பாட்டை அதிகரிக்கிறது – Ragi in tamil
ராகியை தினமும் கட்டுப்படுத்தப்பட்ட பகுதிகளில் சாப்பிடுவது, டிரிப்டோபான் என்ற அமினோ அமிலத்தின் அளவு அதிகரிப்பதால், நரம்பு தூண்டுதல் கடத்துதலை மேம்படுத்தவும், மூளையில் நினைவக மையங்களை செயல்படுத்தவும், மனதை ரிலாக்ஸ் செய்யவும் உதவுகிறது. டிரிப்டோபான் செரோடோனின் அளவில் சமநிலையை ஏற்படுத்துவதால் – ஒரு நரம்பியக்கடத்தி, ராகி கவலை மற்றும் தூக்கமின்மைக்கு சிகிச்சையளித்து, நல்ல மனநிலையைப் பேணுவதன் மூலமும், நல்ல தூக்கத்தை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும் உதவுகிறது.
இதய ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கிறது – Ragi in tamil
ராகியில் கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் சோடியம் முற்றிலும் இல்லை, எனவே ராகி மாவில் செய்யப்பட்ட ரெசிபிகளை இதய நோய் உள்ளவர்கள் பாதுகாப்பாக உட்கொள்ளலாம். மேலும், ஏராளமான உணவு நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் பி3 அல்லது நியாசின் நல்ல HDL அளவை அதிகரிக்கவும் மோசமான LDL அளவைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது. இது இதய நாளங்களில் பிளேக் மற்றும் கொழுப்பு படிவுகளைத் தடுக்கிறது, இதய தசை செயல்பாட்டை எளிதாக்குகிறது மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
கர்ப்பம் மற்றும் பாலூட்டுதலுக்கான ராகி – Ragi in tamil
சில ராகி தானியங்களை ஒரே இரவில் முளைத்து, மறுநாள் காலையில் சாப்பிடுவது கர்ப்பிணி மற்றும் பாலூட்டும் பெண்களின் ஆரோக்கியத்திற்கு பாரிய நன்மைகளைத் தருகிறது. ராகியில் அபரிமிதமான இரும்புச்சத்து மற்றும் கால்சியம் இருப்பதால், பால் உற்பத்தியைத் தூண்டுவதற்கும், எதிர்பார்க்கும் பெண்கள் மற்றும் இளம் தாய்மார்களுக்கு ஹார்மோன் செயல்பாடுகளைச் சமப்படுத்துவதற்கும் ஏற்றது.
குழந்தையின் ஊட்டச்சத்து தேவைகளுக்கு பங்களிப்பு செய்கிறது – Ragi in tamil
ராகியில் உள்ள விரிவான ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம், வளரும் குழந்தையின் எப்போதும் விரிவடையும் ஊட்டச்சத்து தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்வதற்கான சரியான உணவாக அமைகிறது. ராகி மாவுடன் செய்யப்பட்ட கஞ்சி அல்லது மால்ட் பெரும்பாலும் கைக்குழந்தைகள் மற்றும் இளம் குழந்தைகளுக்கு உணவளிக்கப்படுகிறது, குறிப்பாக இந்தியாவின் தென் மாநிலங்களில் பாலூட்டும் உணவாக. மாவுச்சத்து காரணமாக, ராகி இளம் குழந்தைகளின் எடையை அதிகரிக்கிறது, அவர்களின் வழக்கமான வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது.
IBS க்கான ராகி – Ragi in tamil
IBS என்பது எரிச்சலூட்டும் குடல் நோய்க்குறியைக் குறிக்கிறது, இது பொதுவாக நிகழும் குடல் கோளாறு, இது அசாதாரண குடல் இயக்கங்கள், வயிற்றுப்போக்கு, வாய்வு மற்றும் மலச்சிக்கல் ஆகியவற்றுடன் தாங்க முடியாத வலியை ஏற்படுத்துகிறது.
ராகி, கோதுமை, பார்லி மற்றும் ஓட்ஸ் போன்ற பல தானிய வகைகளை விட அதிக அளவு உணவு நார்ச்சத்துக்களால் ஆசீர்வதிக்கப்பட்டுள்ளது. அதிக நார்ச்சத்து கொண்ட உணவுகளை உண்பது குடல் இயக்கத்தை சாதகமாக பாதிக்கிறது, மலத்தின் மொத்த அளவை ஒழுங்குபடுத்துகிறது மற்றும் குடலுக்குள் உணவு மற்றும் பிற பொருட்களை உகந்த முறையில் செல்வதை ஊக்குவிக்கிறது. இந்த முறையில், காலை உணவாக ராகி கஞ்சியுடன் கூடிய உணவை உட்கொள்வது ஆரோக்கியமான வளர்சிதை மாற்றத்தைத் தூண்டுகிறது, ஐபிஎஸ் அறிகுறிகளைப் போக்குகிறது மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைத் தவிர்க்க உதவுகிறது.
ராகி மற்றும் பால் கஞ்சி – கேழ்வரகு கூழ் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்
தேவையான பொருட்கள்:
2 டீஸ்பூன் ராகி மாவு
1 கப் பால்
1 டீஸ்பூன் நொறுக்கப்பட்ட பாதாம்
2 டீஸ்பூன் ஏலக்காய் தூள்
½ டீஸ்பூன் தேன்
முறை:
ஒரு பாத்திரத்தில், மிதமான தீயில் பாலை சூடாக்கவும்.
வெப்பநிலையைக் குறைத்து, ராகி மாவு, ஏலக்காய்த் தூள் சேர்த்து அரைத்த பாதாம் பருப்புகளைச் சேர்த்து, கட்டிகளைத் தவிர்க்க தொடர்ந்து கிளறவும்.
அடுப்பை அணைத்து தனியாக வைக்கவும்.
தேவையான சுவைக்கு தேன் சேர்க்கவும்.
ராகி மற்றும் பால் கஞ்சியை காலை உணவாக உட்கொள்ளவும், IBS ஐ அமைதிப்படுத்தவும், வயிற்றை ஆற்றவும்.
ஆயுர்வேதத்தில் ராகி:
ராகி ஒரு பழமையான ஊட்டச்சத்து நிறைந்த பயிர், இது பல பண்டைய நாகரிகங்களில் விவசாய சூழ்நிலை மற்றும் உணவு கலாச்சாரத்தை வரையறுத்தது. இதன் சிகிச்சை பயன்பாடுகள் ஆயுர்வேதத்தில் மிகப்பெரிய அளவில் உள்ளன – பாரம்பரிய இந்திய மருத்துவ முறை. பழைய ஆயுர்வேத நூல்கள் ராகியின் குணப்படுத்தும் திறனைப் புகழ்ந்து, உயர் இரத்த அழுத்தம் அல்லது உயர் இரத்த அழுத்தத்தை வெற்றிகரமாக எதிர்த்துப் போராடுகிறது, புற்றுநோயைத் தடுக்கிறது, மனச்சோர்வுக்கு சிகிச்சையளிக்கிறது மற்றும் கல்லீரல் கோளாறுகளை சரிசெய்கிறது.
சிகிச்சை பயன்பாடுகள்
கேழ்வரகு பயன்கள் – Kelvaragu in tamil
உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது
நார்ச்சத்துக்கள் நிறைந்த ராகி, முறையற்ற பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளில் இருந்து அமா நச்சுகளை வெளியேற்றுகிறது, எனவே அவை இரத்த நாளங்கள், அதாவது தமனிகள், நரம்புகள் மற்றும் தந்துகிகளில் அடைக்கப்படுவதைத் தவிர்க்கிறது. இரத்தம் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களை இதயத்திற்கு தடையின்றி கொண்டு செல்வது எளிதாக்கப்படுகிறது, உயர் இரத்த அழுத்தம் அதாவது உயர் இரத்த அழுத்தம் குறைகிறது.
கல்லீரல் செயலிழப்புக்கு தீர்வு
ராகியில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் குவிந்து கிடக்கின்றன, இது அமைப்பிலிருந்து, குறிப்பாக கல்லீரல் மற்றும் பித்தப்பையில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை உடனடியாக அகற்ற உதவுகிறது. இந்த முறையில், உடல் ட்ரைடோஷிக் நிலைகளுக்கு இடையே ஒரு சமநிலை அடையப்படுகிறது, இதில் அனைத்து தேவையற்ற கொழுப்பு திரட்சிகளும் உடலில் இருந்து அழிக்கப்பட்டு, ஆரோக்கியமான கல்லீரல் செயல்பாட்டை உறுதி செய்கிறது.
மனச்சோர்வு அறிகுறிகளை மேம்படுத்துகிறது
நரம்பியக்கடத்தியை ஒழுங்குபடுத்தும் பண்புகளை உள்ளடக்கிய ராகி, மனதின் நேர்மறை நிலையை – சத்வாவை திறம்பட மேம்படுத்துகிறது மற்றும் சோம்பல் அல்லது தமஸ்ஸை அடக்குகிறது. இது மனநிலையை மேம்படுத்துவதிலும், அறிவுத்திறனைக் கூர்மைப்படுத்துவதிலும், மனச்சோர்வு அறிகுறிகளிலிருந்து மூளையை மீட்டெடுப்பதிலும் அதிசயங்களைச் செய்கிறது.
தோல் மற்றும் முடிக்கு ராகி பயன்கள்:
ராகி மாவு உடலில் உள்ள உள் உறுப்புகளைத் தொந்தரவு செய்யும் நடைமுறையில் உள்ள அனைத்து நோய்களுக்கும் ஒரு சஞ்சீவியாக இருப்பதைத் தவிர, தோலைப் புதுப்பிக்கவும், முடியை வலுப்படுத்தவும் ராகி மாவு வெளிப்புற தோற்றத்தை அதிகரிக்கிறது. இது முக்கியமாக அதன் அற்புதமான அமினோ அமில உள்ளடக்கம் மற்றும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் காரணமாகும். மேலும், ராகி மாவின் சற்றே கரடுமுரடான பண்பு இது ஒரு அற்புதமான எக்ஸ்ஃபோலியேட்டிங் ஏஜெண்டாக அமைகிறது, இது முகம், உடல் மற்றும் உச்சந்தலையில் இருந்து இறந்த செல்களை முற்றிலும் நீக்குகிறது, மேலும் தோல் மற்றும் கூந்தலுக்கு புத்துணர்ச்சியூட்டும் தோற்றத்தையும் கதிரியக்க பளபளப்பையும் வழங்குகிறது.
வயதான எதிர்ப்பு நன்மைகளை வழங்குகிறது
ராகி தானியங்களின் விதைப் பூச்சு ஃபீனாலிக் அமிலங்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகளால் ஆனது – இரண்டு வகை ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், அவை சிறந்த ஃப்ரீ ரேடிக்கல் டெர்மினேட்டர்கள் மற்றும் குறிப்பிடத்தக்க வயதான எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. இது புதிய தோல் செல்கள் உருவாவதை ஊக்குவிக்கிறது, நேர்த்தியான கோடுகள் மற்றும் சுருக்கங்களை மறைக்கிறது. கூடுதலாக, ராகியில் உள்ள அமினோ அமிலங்கள் கொலாஜனை அதிகரிக்க உதவுகின்றன, சருமத்தை மிருதுவாகவும் மென்மையாகவும் பராமரிக்கின்றன.
ஹைப்பர் பிக்மென்டேஷனை குணப்படுத்துகிறது
ராகியின் மூலிகை முகமூடியை சிறிது பால் மற்றும் தேன் அல்லது பிற இயற்கை உட்செலுத்துதல்களுடன் தடவுவது, ராகியின் சருமத்தை இறுக்கும், பாதுகாப்பு மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் பண்புகளின் காரணமாக, சன்டான், புற ஊதா கதிர் பாதிப்பு மற்றும் ஒழுங்கற்ற சரும நிறத்தைப் போக்க ஒரு சிறந்த தீர்வாகும்.
முகப்பரு மற்றும் கொதிப்பை குறைக்கிறது
ராகியில் டானின்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை அழற்சி எதிர்ப்பு குணங்கள் கொண்ட தாவர கலவைகள் ஆகும். இதனால், கரும்புள்ளிகள் மற்றும் தழும்புகளை துலக்குவதுடன், முகப்பரு, பருக்கள் மற்றும் கொதிப்புகளை குறைக்க உதவுகிறது.
முடி உதிர்வதைத் தடுக்கிறது
மெத்தியோனைன் மற்றும் லைசின் போன்ற உருவாக்கும் அமினோ அமிலங்கள், ராகி ஹேர் மாஸ்க் மற்றும் உணவில் உள்ள ராகி முடி வளர்ச்சியை வளப்படுத்துகிறது மற்றும் ட்ரெஸ்ஸின் அமைப்பைப் புதுப்பிக்கிறது. இது முடி உதிர்வைக் கட்டுப்படுத்துகிறது மற்றும் முன்கூட்டிய நரை மற்றும் வழுக்கையைத் தவிர்க்கிறது.
பொடுகு எதிர்ப்பு தீர்வு
ராகியில் எண்ணற்ற அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள் மற்றும் கரோட்டினாய்டுகள் உள்ளன, அவை பொடுகு பாதிப்புக்குள்ளாகும் உச்சந்தலையில் மூலிகை பேஸ்டாகப் பயன்படுத்தும்போது பயனுள்ள முடி வளர்ச்சி மற்றும் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகளை வழங்குகிறது. இது முடியின் வேர்கள் அல்லது நுண்ணறைகளை ஆற்றுகிறது, இதன் மூலம் சேதமடைந்த உச்சந்தலையையும், உலர்ந்த மற்றும் உடையக்கூடிய முடியையும் சரிசெய்து, இடைவிடாத அரிப்பிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது. இதையும் படியுங்கள்: பொடுகை போக்க வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட ஹேர் மாஸ்க்குகள்
ராகியை உணவில் சேர்ப்பது எப்படி:
இரத்த சோகை, பதட்டம், தோல் நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் முடி உதிர்தல் போன்ற பல உடல்நலக் கவலைகளை சரிசெய்வதோடு, அனைத்து உடல் உறுப்புகளின் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு தேவையான பல ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்கும் ராகி அல்லது ஃபிங்கர் தினை உண்மையில் ஒரு சூப்பர்ஃபுட் ஆகும்.
ஊட்டச்சத்து நிறைந்த தானியங்கள் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட மாவு என இரண்டிலும் கிடைப்பதால், ராகியை தோசைகள், ரொட்டிகள், இட்லிகள், உப்மா, புட்டு, பராத்தா, அடை போன்ற முக்கிய தேசி உணவுகள் மற்றும் ஹல்வா, பர்ஃபி போன்ற தேசி மிட்டாய்கள் தயாரிக்க எளிதாகப் பயன்படுத்தலாம்.
ராகியை சாப்பிடுவதற்கான சிறந்த வழிகளில் ஒன்று எளிய மால்ட் வடிவத்தில் உள்ளது, அதை சிறிது பால் மற்றும் வெல்லத்துடன் சூடாக்குவதன் மூலம், இது ஒரு ஆரோக்கியமான காலை உணவு பானமாக செயல்படுகிறது.
ராகியை இரவில் சாப்பிடுவது நல்லதா?
ராகியில் புரதங்கள் மற்றும் சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் ஏராளமாக உள்ளன, அவை மேக்ரோநியூட்ரியண்ட்ஸ் ஆகும், அவை அமைப்பில் முறிவு மற்றும் ஒருங்கிணைப்புக்கு போதுமான நேரம் தேவைப்படுகிறது.
எனவே ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் மற்றும் உணவியல் நிபுணர்கள் ராகி மால்ட் அல்லது ராகி மாவு சார்ந்த ரொட்டிகள், புட்டு அல்லது தோசைகளை காலையில் காலை உணவாகவோ அல்லது மதியம் மதிய உணவாகவோ சாப்பிட பரிந்துரைக்கின்றனர். ஏனென்றால், இரைப்பை குடல் அமில சுரப்பு நாளின் இந்த நேரத்தில் தூண்டப்படுகிறது, எனவே ராகியில் இருந்து ஊட்டச்சத்துக்களை விரைவாக உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகிறது.
இருப்பினும், ராகியில் உள்ள தாதுக்கள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மூளையை அமைதிப்படுத்தவும் தூக்கத்தை ஊக்குவிக்கவும் அறியப்படுகிறது. எனவே இரவில் அரை கிளாஸ் ராகி மால்ட் அல்லது ராகி கஞ்சி போன்ற சிறிய பகுதியை சாப்பிடுவது தூக்கமின்மை மற்றும் குறைந்த மனநிலையின் பிற பிரச்சினைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவும்.
ராகியின் கூறுகள் வளர்சிதைமாற்றம் மற்றும் ஆற்றலை வெளியிட அனுமதிக்க, படுக்கைக்குச் செல்வதற்கு குறைந்தது 2 – 3 மணிநேரத்திற்கு முன் இதை உட்கொள்ள வேண்டும் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள்.
ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான ராகி ரெசிபிகள்:
ராகி மாவின் தனித்தன்மையும் பல்துறைத்திறனும் வழக்கமான இந்திய சமையலறையில் விரிவடைகிறது, அங்கு உப்மாக்கள், ரொட்டிகள், தோசைகள், இட்லிகள், பராத்தா, ஹல்வாக்கள் மற்றும் கீர் போன்ற முக்கிய தேசி உணவுகளை எளிதாகச் செய்ய முடியும். நாள்பட்ட நோய்கள் மற்றும் பருவகால நோய்களைத் தடுப்பதுடன், உங்கள் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்த, ராகியுடன் இந்த சுவையான ரெசிபிகளை முயற்சிக்கவும்.
ராகி அல்வா
தேவையான பொருட்கள்:
¼ கப் ராகி மாவு
7 – 10 முழு முந்திரி, உடைந்தது
2 டீஸ்பூன் ஏலக்காய் தூள்
3 டீஸ்பூன் நெய்
¼ கப் வெல்லம்
2 கப் தண்ணீர்
ஒரு சில பிஸ்தா மற்றும் திராட்சை
முறை:
ஒரு ஆழமான கிண்ணத்தில், ராகி மாவை சிறிது தண்ணீரில் கலக்கவும்.
கட்டிகள் இல்லை என்பதை உறுதிப்படுத்த, மிக்ஸியில் 2 – 3 முறை துடித்து, தனியாக வைக்கவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில், வெல்லம் மற்றும் தண்ணீரை மிதமான தீயில் சூடாக்கவும், வெல்லம் முற்றிலும் கரையும் வரை.
இப்போது, கடாயில் உள்ள வெல்லத்துடன் ராகி மாவு விழுதைச் சேர்க்கவும்.
சிறிது ஒட்டும், ப்யூரி போன்ற நிலைத்தன்மையைப் பெற, கலவை தடிமனாகவும் ஆழமான பழுப்பு நிறமாகவும் மாறும் வரை தொடர்ந்து கிளறி, பின்னர் அடுப்பை அணைக்கவும்.
இந்த இனிப்பு ராகி கலவையில் சிறிது நெய் சேர்த்து தனியே வைக்கவும்.
மற்றொரு சிறிய பாத்திரத்தில், மீதமுள்ள நெய்யை மிதமான தீயில் சூடாக்கி, முந்திரி மற்றும் ஏலக்காய் பொடியை மாற்றி சில நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
தீயை அணைத்து, வறுத்த முந்திரியை ஏலக்காய் எசன்ஸுடன் ராகி மாவு மற்றும் வெல்லம் விழுதாக மாற்றவும்.
இனிப்பான ராகி கலவைக்கு டாப்பிங்ஸாக, சிறிது பிஸ்தா மற்றும் திராட்சையைத் தூவவும்.
சூடான, நறுமணம் மற்றும் சுவையான ராகி ஹல்வா பரிமாற தயாராக உள்ளது, எந்த பண்டிகை சந்தர்ப்பத்திற்கும் அல்லது ஆடம்பரமான வார இறுதி உணவிற்கும் ஏற்றது.
ஊட்டச்சத்து:
ராகி ஒரு சூப்பர்ஃபுட், செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கவும், நீரிழிவு நோயைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்கவும் மற்றும் எலும்புகள் மற்றும் தசைகளை வலுப்படுத்தவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். வெல்லத்தில் இரும்புச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது சாதாரண இரத்த ஓட்டத்திற்கு அவசியமானது மற்றும் இரத்த சோகையின் குறைபாடு நிலையை தடுக்கிறது. முந்திரியில் புரதங்கள் ஏராளமாக உள்ளன, நொதிகளின் செயல்பாட்டை ஒழுங்குபடுத்துகிறது, அத்துடன் உடலின் இயல்பான வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது. இதையும் படியுங்கள்: முந்திரி உங்களுக்கு நல்லது
ராகி மசாலா ரொட்டி
தேவையான பொருட்கள்:
2 கப் ராகி மாவு
1 நடுத்தர வெங்காயம், இறுதியாக வெட்டப்பட்டது
2 சிறிய பச்சை மிளகாய், செங்குத்தாக வெட்டப்பட்டது
2 நடுத்தர கேரட், துண்டாக்கப்பட்ட
¾ கப் புதினா இலைகள், இறுதியாக நறுக்கியது
½ கப் கொத்தமல்லி இலைகள், இறுதியாக நறுக்கியது
1 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய் தூள்
2 டீஸ்பூன் சீரக தூள்
உப்பு, சுவைக்க
நெய், தேவைக்கேற்ப
தண்ணீர், தேவைக்கேற்ப
முறை:
ஒரு பெரிய கலவை கிண்ணத்தில், ராகி மாவு, வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், புதினா இலைகள், கொத்தமல்லி இலைகள், துருவிய கேரட் மற்றும் உப்பு சேர்த்து.
அவ்வப்போது சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
மென்மையான மற்றும் இணக்கமான ஒரு மாவைப் போன்ற கலவையைப் பெற அதை முழுமையாக பிசையவும்.
இந்த கிண்ணத்தை ஒரு மூடியால் மூடி, அறை வெப்பநிலையில் 20-30 நிமிடங்கள் உட்கார வைக்கவும்.
மாவை அமைத்ததும், சிகப்பு மிளகாய் தூள் மற்றும் சீரகப் பொடியைச் சேர்த்து, மாவுக்கு லேசான காரமான மற்றும் கசப்பான சுவையை அறிமுகப்படுத்தவும்.
ராகி மாவை சம பாகங்களாக பிரிக்கவும்.
சமச்சீரான வட்ட வடிவங்களைப் பெற, சமமான, வட்டமான பந்துகளை உருவாக்கி, அவற்றைத் தட்டையாக்கவும்.
ஒரு தவாவை மிதமான தீயில் சூடாக்கி, மாவை ஒரு பக்கத்தில் சிறிது நெய் சேர்த்து சமைத்து, மறுபுறம் முழுமையாக சமைக்கவும், அது நிழலில் சற்று கருமையாக மாறும் வரை அதை திருப்பி விடவும்.
தவாவில் இருந்து இறக்கி, ரொட்டியின் இருபுறமும் தாராளமாக சிறிது நெய்யைத் தூவவும், அவை மென்மையாக இருக்கும்.
காய்கறிகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் சுவையூட்டப்பட்ட சூடான ராகி மசாலா ரொட்டி சாப்பிட தயாராக உள்ளது. இது அனைத்து வகையான ஊறுகாய் மற்றும் சட்னிகளுடன் நன்றாக இருக்கும்.
ஊட்டச்சத்து:
ராகி ஆரோக்கியமான நிறைவுறா கொழுப்புகளின் நன்மையால் நிரம்பி வழிகிறது மற்றும் இதய செயல்பாடுகளை அதிகரிக்க ஜீரோ கொலஸ்ட்ரால் உள்ளது. வெங்காயம் க்வெர்செடின் எனப்படும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றத்தைக் கொண்டுள்ளது, இது புற்றுநோய்களைத் தடுக்க பயனுள்ள அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளை வழங்குகிறது. கொத்தமல்லி இலைகளில் வைட்டமின் ஏ ஏராளமாக உள்ளது, இது மேம்பட்ட பார்வை மற்றும் ஆல்கலாய்டுகளுக்கு, கல்லீரல் மற்றும் பித்தப்பையைப் பாதுகாக்கிறது.
ராகி பக்க விளைவுகள்:
பொதுவாக, ராகியை ஒரு வழக்கமான அடிப்படையில் சாப்பிடுவது பெரும்பாலான ஆரோக்கியமான மக்களாலும், அதிக எடை கொண்டவர்களாலும் அல்லது நீரிழிவு போன்ற சில வாழ்க்கை முறை கோளாறுகள் உள்ளவர்களாலும் நன்கு பொறுத்துக் கொள்ளப்படுகிறது.
இருப்பினும், ராகியில் அதிக கால்சியம் உள்ளதால், சிறுநீரகச் சிக்கல்கள் உள்ளவர்கள் ராகி நுகர்வு முற்றிலும் தவிர்க்கப்பட வேண்டும் அல்லது மட்டுப்படுத்தப்பட வேண்டும். இது, ஆக்ஸாலிக் அமிலத்தின் அளவை அதிகரித்து, உடலில் அதிக சிறுநீர் கால்குலி அல்லது சிறுநீரக கற்களுக்கு வழிவகுக்கும்.
அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்
எனது உணவுத் திட்டத்தில் ராகியை இணைப்பதற்கான வழிகள் யாவை?
இரும்பு, கால்சியம், பாஸ்பரஸ், மெக்னீசியம் மற்றும் புரதச்சத்து நிறைந்த ராகி, உணவில் தானியங்களை கட்டாயம் சேர்க்க வேண்டும். நீங்கள் ராகியை இட்லி, தோசை, ரொட்டி, கஞ்சி மற்றும் பால், மசாலா மற்றும் காய்கறிகள் போன்ற பல்வேறு பொருட்களுடன் கலந்த ராகி உருண்டைகளை சாப்பிடலாம்.
எனது 6 மாத குழந்தைக்கு ராகியை பாலூட்டும் உணவாக கொடுக்கலாமா?
ஆம், ராகி கஞ்சி பாரம்பரியமாக குழந்தைகளுக்கு பாலூட்டும் உணவாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. தனித்த தானியக் கஞ்சி போன்ற பல வழிகளில் இதைத் தயாரிக்கலாம் அல்லது மற்ற தானியங்களுடன் சேர்த்து சாது வடிவில் செய்யலாம். மேலும், முளைத்த ராகி ஊட்டச்சத்து மதிப்பை சேர்க்கிறது மற்றும் செரிமான செயல்முறையை எளிதாக்குகிறது, இதனால் தாய்ப்பாலூட்டலுக்கு சிறந்த அரை-திட உணவாக செயல்படுகிறது.
ராகியை உணவில் சேர்த்தால் உடல் எடை கூடுமா?
ராகி உணவு நார்ச்சத்து, சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் புரதங்களின் சிறந்த மூலமாகும், இது உங்களை திருப்திப்படுத்துகிறது மற்றும் இரைப்பை காலியாக்கும் நேரத்தை தாமதப்படுத்துகிறது, இதன் மூலம் ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கவும் எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கவும் உதவுகிறது. இது தவிர, இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும், எலும்பு ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கவும் உதவுகிறது.
பிரசவத்திற்கு முந்தைய பெண்களுக்கு ராகி நல்லதா?
ஆம், முளைத்த ராகியை உட்கொள்வது கர்ப்பிணி மற்றும் பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு பால் சுரப்பதைத் தூண்டி, கர்ப்பிணிப் பெண்களின் நல்ல ஆரோக்கிய நிலையைப் பராமரிக்கும் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை முளைக்க வைக்கிறது.
இதையும் படிக்கலாமே
Kambu benefits in tamil – கம்பு பயன்கள் – kambu in tamil
Horse gram in tamil -கொள்ளு நன்மைகள் – kollu benefits in tamil