கறி பிரியாணி செய்யும் முறை – Chicken biryani in tamil

Chicken biryani in tamil

கறி பிரியாணி செய்ய தேவையான பொருட்கள்

பிரியாணி – அரிசி ஒரு கிலோ

கறி – அரை கிலோ

தேங்காய் – அரை மூடி

இஞ்சி – சிறிய துண்டு

பூண்டு – 20 பற்கள்

நெய்யில் வறுத்த பட்டை – இரண்டு

கிராம்பு – இரண்டு

கொத்தமல்லி – ஒரு தேக்கரண்டி

பொதினா – பத்து தழை

மிளகாய் – ஆறு

ஏலக்காய் – 6

பெருஞ்சீரகம் – ஒரு தேக்கரண்டி

பிரியாணி செய்யும் முறை

அரிசியை நன்றாக கழுவி கொள்ளவும். எண்ணெய் ஊற்றிக் கொள்ளவும். எண்ணெய் நன்றாக காய்ந்ததும், கிராம்பு, லவங்கப்பட்டை, ஏலக்காய் ஆகியவற்றை எண்ணெயில் போட்டு நன்றாக கிளற வேண்டும். பின்னர், அரைத்து வைத்துள்ள இஞ்சி, பூண்டு பேஸ்ட்டை போட்டுக் கொள்ளவும். பின்னர் வெங்காயத்தை அதில் போட்டுக் கொள்ளவும். நன்றாக வதக்க வேண்டும். பிறகு, தக்காளியை கலந்து நன்றாக வதக்க வேண்டும். இத்துடன், தேங்காய் பாலை கலந்து நன்றாக கலக்க வேண்டும்.

பின்னர், சிறிதளவு மஞ்சள் தூள், பிரியாணி மசாலா, கரம் மசாலா ஆகியவற்றை போட்டுக் கொள்ளவும். பின்னர், அதில் கறியை போட்டுக் கொள்ளவும். நன்றாக வதக்க வேண்டும். தண்ணீரை ஊற்றி கொள்ள வேண்டும். தண்ணீர் நன்றாக கொதித்த உடன், அதில் அரிசியை போட்டுக் கொள்ள வேண்டும். இப்பொழுது குக்கரை நன்றாக மூடிக்கொள்ள வேண்டும். ஏழு விசில் வரும் வரை காத்திருந்து குக்கரை அடுப்பில் இருந்து இறக்க வேண்டும். இப்பொழுது சுவையான மணக்க மணக்க ரெடியாகி உள்ளது. அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடக்கூடிய பிரியாணி ரெடி.

சிக்கன் பிரியாணி செய்ய தேவையான பொருட்கள் -chicken biryani seivathu eppadi?

Chicken biryani in tamil
  •      பாசுமதி அரிசி – 1 கப்
  •      சிக்கன் – 1/2 kg
  •      நெய்
  •      எண்ணெய்
  •      பட்டை – 2
  •      கிராம்பு- 2
  •      சோம்பு சிறிதளவு
  •      பிரிஞ்சி- இலை 2
  •      ஏலக்காய் – 2
  •      லவங்கம் – 5
  •      வேங்காயம் – 1
  •      இஞ்சி பூண்டு விழுது ஒரு டீஸ்பூன்
  •      உப்பு தேவையான அளவு 
  •      தக்காளி 1
  •      மஞ்சள் தூள் கால் டீஸ்பூன்
  •      மிளகாய் தூள் ஒரு ஸ்பூன்
  •      பிரியாணி மசாலா ஒரு ஸ்பூன்
  •      தயிர் 2 ஸ்பூன்
  •      புதினா கொத்தமல்லி இலை 

சிக்கன் பிரியாணி செய்முறை – chicken biryani seivathu eppadi?

Chicken biryani in tamil

சிக்கன் பிரியாணி செய்வதற்கு முதலில் ஒரு கப் பாசுமதி அரிசியை நன்கு கழுவி ஊறவைக்க வேண்டும்.

பின்னர் அடுப்பில் ஒரு குக்கரை வைத்து அதில் 2 ஸ்பூன் எண்ணெய் 2 ஸ்பூன் நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் அதில் பட்டை 2, கிராம்பு 2, சோம்பு சிறிதளவு, பிரிஞ்சி இலை 2, ஏலக்காய் 2, லவங்கம் 5 போட்டு நன்கு வதக்கவும். 

அதில் ஒரு வெங்காயத்தை நறுக்கி போட்டு நன்கு வதக்கவும். 

வதக்கிய பின் அதில் ஒரு ஸ்பூன் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து அதன் பச்சைவாடை போகும் அளவுக்கு வதக்கவும்.  

 அதனுள் ஒரு தக்காளியை சேர்த்து வதக்கிக் கொண்டே உப்பு தேவையான அளவு சேர்த்து கொள்ளவும்.

அது நன்கு வதக்கிய பின்னர் அதில் 2 ஸ்பூன் தயிர் ஊற்றி அதனோடு சேர்த்து ஒரு கை அளவுக்கு புதினா கொத்தமல்லி இலை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.

அதன் பின் மஞ்சள் தூள் கால் டீஸ்பூன், மிளகாய் தூள் ஒரு ஸ்பூன், பிரியாணி மசாலா ஒரு ஸ்பூன் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும் 

 வதக்கிய பின்னர் அதில் நன்கு கழுவிய 1/2 gk சிக்கனை அதில் போட்டு 2 விசில் விடவும்.

விட்ட பிறகு அதில் ஊறவைத்த பாசுமதி அரிசியை கழுவி போடவும்.

குக்கரை மூடி வைத்து 3 விசில் வரை வைத்து எடுத்தால் உதிரி உதிரயான சிக்கன் பிரியாணி ரெடி.

இதனுடன் ஒரு அவித்த முட்டையும் வைத்து சாப்பிட்டால் இந்த சுவைக்கு எதுவும் ஈடாகாது.

மட்டன் பிரியாணி-Mutton biryani seivathu eppadi?

Mutton biryani

மட்டன் பிரியாணி பிரியாணி மசாலாவிற்கு -Mutton biryani seivathu eppadi?

Mutton biryani
  • 1 தேக்கரண்டி-  கொத்தமல்லி விதைகள்
  • 1/4 தேக்கரண்டி –  சீரகம்
  • 1 தேக்கரண்டி –  பாப்பி விதைகள்
  • 1 துளிர் – கறிவேப்பிலை
  • 1/2 தேக்கரண்டி  – கருப்பு மிளகு
  • 1/2 தேக்கரண்டி –  பெருஞ்சீரகம் விதைகள்
  • 3 காய்ந்த – சிவப்பு மிளகாய்
  • 1/2 அங்குல துண்டு – இலவங்கப்பட்டை
  • 1  – கிராம்பு

மட்டன் பிரியாணி பேஸ்ட் – Mutton biryani seivathu eppadi?

Mutton biryani
  • 10  – கிராம்பு பூண்டு
  • 1  – அங்குல துண்டு இஞ்சி
  • 12  – சின்ன வெங்காயம் அல்லது 6 வெங்காயம்

மட்டன் பிரியாணி செய்ய தேவையான பொருட்கள் – Mutton biryani seivathu eppadi?

Mutton biryani
  • 400 மில்லி – பாஸ்மதி அரிசி
  • 2 தேக்கரண்டி  – கடலை எண்ணெய்
  • 2 தேக்கரண்டி –  நெய்
  • 3 –  வெங்காயம், வெட்டப்பட்டது (சுமார் 2 கப் )
  • 6 – 10  – பச்சை மிளகாய், கீறவும்
  • 1/4 கப் –  புதினா இலைகள்
  • 1/4 கப் –  கொத்தமல்லி இலைகள்
  • 1/2 தேக்கரண்டி –  சிவப்பு மிளகாய் தூள்
  • 1 தேக்கரண்டி –  கொத்தமல்லி தூள்
  • 1.5 தேக்கரண்டி –  உப்பு

மட்டன் பிரியாணி செய்முறை – Mutton biryani seivathu eppadi?

Mutton biryani

பிரியாணி மசாலாவிற்கு தேவையான பொருட்களை பழுப்பு மற்றும் மணம் வரும் வரை வறுக்கவும். பொடியாக அரைக்கவும். ஒதுக்கி வைக்கவும். இஞ்சி-பூண்டு விழுது மற்றும் சின்ன வெங்காயம்/வெங்காயம் விழுதை அரைக்கவும். ஒதுக்கி வைக்கவும். ஆட்டிறைச்சியை இரண்டு டீஸ்பூன் இஞ்சி பூண்டு விழுது, உப்பு மற்றும் தயிர் சேர்த்து மரைனேட் செய்யவும். ஒதுக்கி வைக்கவும்.

கடலை எண்ணெய் மற்றும் நெய்யை ஒரு பாத்திரத்தில் சூடாக்கும் வரை சூடாக்கவும். நறுமணப் பொருட்களைச் சேர்க்கவும். வெங்காயம் மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து பொன்னிறம் மற்றும் கேரமல் ஆகும் வரை வதக்கவும். மீதமுள்ள இஞ்சி பூண்டு விழுதை சேர்க்கவும். ஓரிரு நிமிடங்கள் வறுக்கவும். அதில் சின்ன வெங்காயம்/வெங்காயம் விழுது சேர்த்து மேலும் இரண்டு நிமிடம் கலவை காய்ந்ததும் வதக்கவும்.

சிவப்பு மிளகாய் தூள் மற்றும் கொத்தமல்லி தூள் சேர்க்கவும். ஒரு நிமிடம் வறுக்கவும். புதிதாக அரைத்த பிரியாணி மசாலாவை சேர்க்கவும். இன்னும் ஒரு நிமிடம் வறுக்கவும். மாரினேட் செய்யப்பட்ட மட்டனைச் சேர்க்கவும். ஓரிரு நிமிடங்கள் நன்றாக வதக்கவும், அதனால் மசாலாக்கள் இறைச்சியை சமமாக பூசவும். அரை கப் தண்ணீரில் சேர்க்கவும். கடாயை மூடி 5 விசில் வரும் வரை பிரஷர் செய்யவும். சுடரை அணைத்து, அழுத்தம் இயற்கையாக வெளிவரும் வரை காத்திருக்கவும்.

கடாயில் இருந்து இறைச்சியை அகற்றி, மீதமுள்ள குழம்பு / சாஸை அளவிடவும். இறைச்சியை மீண்டும் வாணலியில் சேர்த்து தேவையான தண்ணீரில் சேர்க்கவும். நாங்கள் 400 மில்லி அரிசியைப் பயன்படுத்தினோம். எனவே நமக்கு 800 மில்லி தண்ணீர்/திரவம் தேவைப்படும். திரவ அளவீட்டிற்கு கிரேவியைச் சேர்க்கவும். திரவம் கொதித்தவுடன், ஊறவைத்த மற்றும் வடிகட்டிய அரிசியைச் சேர்க்கவும். மீதமுள்ள உப்பு சேர்க்கவும்.

ஒரு மூடி / தட்டில் மூடி, அரிசி கிட்டத்தட்ட திரவத்தின் பெரும்பகுதியை உறிஞ்சும் வரை நடுத்தர தீயில் 5 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். இந்த நிலையில், அடுப்பின் தீயை ஒரு சிம்மில் குறைத்து, பிரஷர் குக்கர் மூடியால் கடாயை மூடி ஒரு விசில் வரும் வரை சமைக்கவும். சுடரை அணைத்து, அழுத்தம் இயற்கையாக வெளிவரும் வரை காத்திருக்கவும். பிரியாணியை பஞ்சு செய்து சூடாக பரிமாறவும்!

இதையும் படிக்கலாமே

பிரியாணி சுவையில் தக்காளி சாதம் செய்யும் முறை…-thakkali sadam seivathu eppadi

Share this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top