மருத்துவம்

வெங்காயத் தாளின் மருத்துவக் குணங்கள்- Onion Leaf Benefits

வெங்காயத் தாளின் மருத்துவக் குணங்கள் – Onion Leaf Benefits

Onion leaf benefits

Onion Leaf Benefitsவெங்காயத்தின் மேல் பகுதியில் வளரக்கூடிய வெங்காயத்தாள் பசுமை நிறம் உடையது. வெங்காயத்தாளில் மருத்துவக்குணங்கள் நிறைந்து காணப்படுகிறது. இதனை ஸ்ப்ரிங் ஆனியன்ஸ் என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது கீரையை வகையைச் சார்ந்தது ஆகும். வெங்காயத்தாளில் கந்தகச்சத்து  உள்ளது. மேலும், வெங்காயத்தாளில் விட்டமின் சி, விட்டமின் பி2, விட்டமின் ஏ, விட்டமின் கே ஆகிய சத்துகள் நிறைந்து காணப்படுகிறது. இதில் நார்ச்சத்துக்கள் அதிகளவு உள்ளது.

செரிமானக் கோளாறு – Onion Leaf Benefits

வெங்காயத்தாளைச் சமைத்து சாப்பிட்டு வந்தால், வயிறு சார்ந்த பிரச்சனைகள் குணமாகும். ஜீரண சக்தி அதிகரிக்கும். செரிமானம் நன்றாக நடக்கும். செரிமானம் சார்ந்த கோளாறுகள் அனைத்தும் நீங்கும்.

பெருங்குடல் புற்றுநோய் – Onion Leaf Benefits

வெங்காயத்தாளில் உள்ள பெக்டின்  என்னும் வேதிப்பொருள் புற்றுநோய் செல்களை வளரவிடாமல் தடுக்கிறது. வெங்காயத்தாளைச் சமைத்து சாப்பிட்டு வந்தால், பெருங்குடல் புற்றுநோய் ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்பு குறையும்.

காசநோய் – Onion Leaf Benefits

வெங்காயப்பூவைப் பறித்துக்கொள்ளவும். அதனுடன் வெங்காயத்தாள் இரண்டையும் அரைத்துக்கொள்ளவும். இந்த சாறை இரவில் வெறும் வயிற்றில் 48 நாட்கள் பருகி வந்தால் காச நோய் குணமாகும்.

Onion leaf benefits

கண் பார்வை – Onion Leaf Benefits

வெங்காயத்தாளைப் பொரியலாகச் செய்து, சாப்பிட்டு வந்தால், கண் நோய் மற்றும்  கண் சார்ந்த பிரச்சனைகள் குணமாகும். கண் பார்வைத் தெளிவாகும்.

இரத்த அழுத்தம்Onion Leaf Benefits

வெங்காயத்தாளைச் சேகரித்துக்கொள்ளவும். அதனை, சிறிது சிறிதாக நறுக்கிக்கொள்ளவும். பின்னர், அதனை அரைத்துக்கொள்ளவும். அந்த சாறை வடிகட்டி பருகி வந்தால், உடலில் உள்ள கொழுப்புகள் கரையும். இரத்த அழுத்தம் குறையும். இதயம் சார்ந்த நோய்கள் அனைத்தும் குணமாகும்.

இதையும் படிக்கலாமே-

  1. அமுக்கரா கிழங்கின் மருத்துவப் பயன்கள்- Amukkara Kizhanku

வெங்காயத் தாளின் மருத்துவக் குணங்கள்- Onion Leaf Benefits Read More »

அமுக்கிரா கிழங்கின் மருத்துவப் பயன்கள் -Amukkara Kizhanku Benefits

அமுக்கரா கிழங்கின் மருத்துவப் பயன்கள் – Amukkara Kizhanku

Amukkara kizhanku

Amukkara Kizhanku-அமுக்கரா கிழங்கு மனிதனின் உடல் மற்றும் மனதை ஆரோக்கியமாக வைக்க உதவுகிறது. அமுக்கரா கிழங்கு கசப்பு சுவையுடையது. ஆனால், அதில் எண்ணற்ற மருத்துவக்குணங்கள் அடங்கியுள்ளது. உடலுக்கு வலிமையைச் சேர்க்க உதவுகிறது. சோர்வை நீக்கி, புத்துணர்வாக இருக்க உதவுகிறது. அமுக்கிரா கிழங்கில் உள்ள மருத்துவக் குணத்தைப் பற்றி காண்போம்.

இடுப்பு வலிAmukkara Kizhanku

அமுக்கிரா கிழங்கை பச்சையாக எடுத்துக்கொள்ளவும். அந்த கிழங்கில் பசுவின் பால்விட்டு அரைத்துக்கொள்ளவும். பின்னர், அதனைக கொதிக்க வைத்துக்கொள்ளவும். இந்த பாலை பருகி வந்தால் தீராத  இடுப்பு வலி கூட குணமாகும்.

உடல் வலிமைAmukkara Kizhanku

அமுக்கிரா கிழங்கை பொடி செய்துக்கொள்ளவும். அதனை, நெய்யுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால் உடல் வலிமையாக இருக்கும். உடல் சோர்வு நீங்கும்.

வீக்கம்Amukkara Kizhanku

அமுக்கிரா கிழங்கு மற்றும் சுக்கை அரைத்துக்கொள்ளவும். அதனை, தண்ணீரில் போட்டு கொதிக்க வைத்துக்கொள்ளவும். கெட்டி பதம் வந்தப்பிறகு, அதனை சேகரித்துக்கொள்ளவும். அதனை வீக்கத்தின் மீது தடவ வேண்டும். இவ்வாறு செய்வதன் மூலம் வீக்கமானது குறையும்.

Amukkara kizhanku

உடல் எடை குறையAmukkara Kizhanku

அமுக்கிரா கிழங்கை பாலில் வேக வைத்துக்கொள்ளவும்.  பின்னர், அந்த கிழங்கை உலர்த்திக்கொள்ளவும். பின் பொடி செய்து, தேனில் கலந்து சாப்பிட்டு வந்தால் உடல் எடை குறையும்.

நரம்புத் தளர்ச்சிAmukkara Kizhanku

அமுக்கிரா கிழங்கு பொடியை எடுத்துக்கொள்ளவும். அத்துடன் கற்கண்டு சேர்த்து, காலையும் மாலையும்  சாப்பிட்டு வந்தால், நரம்பு தளர்ச்சியானது குணமாகும்.

இதையும் படிக்கலாமே-

  1. பொன்னாங்கண்ணி கீரையின் மருத்துவக் குணங்கள் -Ponnanganni Keerai Benefits

அமுக்கிரா கிழங்கின் மருத்துவப் பயன்கள் -Amukkara Kizhanku Benefits Read More »

அஸ்வகந்தாவின் மருத்துவ குணங்கள்- Ashwagandha Benefits

அஸ்வகந்தாவின் மருத்துவ குணங்கள் – Ashwagandha Benefits

ashwagandha  benefits

Ashwagandha Benefits -அஸ்வகந்தாவில் மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்து காணப்படுகிறது. கொண்டது. இதனை அமுக்கிரா கிழங்கு என்றும் அழைப்பர். அஸ்வகந்தாவிற்கு அசுவகந்தி, அமுக்குரவி, அமுக்கிரி, அசுவம், ஆசிவகம், இருளிச்செவி என பல பெயர்கள் உள்ளது. அஸ்வகந்தாவில் இரண்டு வகை உண்டு. அவை, சீமை அமுக்கிரா மற்றும் நாட்டு அமுக்கிரா ஆகும். அஸ்வகந்தாவில் உள்ள வேரும், இலையும் மருத்துவ குணம்  கொண்டது ஆகும். அஸ்வகந்தாவில் உள்ள மருத்துவக்குணத்தைப் பற்றி காண்போம்.

மன அழுத்தம் – Ashwagandha Benefits

அஸ்வகந்தா மன அழுத்ததைக் குறைக்க உதவுகிறது. அஸ்வகந்தாவில் உள்ள அடோப்டோஜினிக் மனச்சோர்வை நீக்குகிறது. தேவையற்ற பதற்றம், மூச்சு வாங்குதல், யோசனை ஆகியவற்றைத் தடுக்கிறது. மன ஆரோக்கியத்திற்கு உதவியாக  அஸ்வகந்தா உள்ளது.

சர்க்கரை வியாதி – Ashwagandha Benefits

அஸ்வகந்தா  இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்துகிறது. இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவை சீராக வைக்கிறது. உடலனாது ஆரோக்கியமாக இருக்க அஸ்வகந்தா உதவிப்புரிகிறது.

ashwagandha  benefits

மூட்டு வலி – Ashwagandha Benefits

மூட்டு வீக்கம், மூட்டுகளில் வலி ஆகியவற்றை அஸ்வகந்தா குணப்படுத்துகிறது. மூட்டு சார்ந்த பிரச்சனைகளைக் குணப்படுத்த அஸ்வகந்தா உதவிப்புரிகிறது.

செரிமான கோளாறு – Ashwagandha Benefits

அஸ்வகந்தாவில் உள்ள பீட்டா சத்து உடலின் செரிமான அமைப்பிற்கு உதவியாக உள்ளது. செரிமானம் சார்ந்த பிரச்சனைகளைக் குணப்படுத்துகிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி – Ashwagandha Benefits

அஸ்வகந்தாவை மைடேக் காளான் சாறு உடன் சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால் உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும். நோய்கள் நம்மை எளிது தாக்க முடியாது.

காய்ச்சல் – Ashwagandha Benefits

காய்ச்சலைக் குணப்படுத்த  அஸ்வகந்தாவை தேநீருடன்  கொதிக்க வைத்துக்கொள்ளவும். பின்னர், வடிகட்டி குடித்து வந்தால் காய்ச்சல் குணமாகும்.

இதையும் படிக்கலாமே-

  1. சங்குப்பூவின் மருத்துவக்குணங்கள் – Sangu Poo Benefits

அஸ்வகந்தாவின் மருத்துவ குணங்கள்- Ashwagandha Benefits Read More »

இலுப்பை மரத்தின் மருத்துவ பயன்கள்- Madhuca Tree Benefits

இலுப்பை மரத்தின் மருத்துவ பயன்கள் – Madhuca Tree Benefits

Madhuca tree benefits

Madhuca Tree Benefits-இருப்பை, சூலிகம், மதூகம் என்ற மாற்று பெயர்கொண்ட இலுப்பை மரத்தில் மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்து காணப்படுகிறது.  இலுப்பை மரமானது கண்மாய், ஏரி, குளம், கரைகளிலும், பூங்கா போன்ற இடங்களிலும் சாலை ஓரங்களிலும் பெரும்பாலும் இலுப்பை மரமானது காணப்படும்.
இலுப்பை மரத்தின் இலை, பூ, காய், பழம், வித்து, நெய், மரப்பட்டை, வேர்ப்பட்டை என அனைத்துமே மருத்துவப் பயன் கொண்டது ஆகும்.  இலுப்பை மரத்தில் உள்ள மருத்துவகுணங்களைக் காணலாம்.

தாய்பால் நன்றாக சுரக்க – Madhuca Tree Benefits

குழந்தைகளுக்கு தாய்ப்பால் கொடுப்பது மிக அவசியமாகும். ஆனால், சில பெண்களுக்கு தாய்ப்பால் சரியாக சுரக்காத காரணத்தால் மிகவும் அவதிப்படுவதுண்டு. இனி தாய்மார்கள் கவலை கொள்ள வேண்டும். இலுப்பை இலையை பறித்துக்கொள்ளவும். பறித்த இலைகளை  மார்பில் வைத்துக் கட்ட வேண்டும். இவ்வாறு செய்வதன் மூலம் தாய்ப்பால் நன்றாக சுரக்கும்

வீக்கம் – Madhuca Tree Benefits

இலுப்பை விதையை எடுத்துக்கொள்ளவும். அதன் ஓட்டை நீக்கிக்கொள்ளவும். உள்ளே பருப்பானது இருக்கும். அந்த பருப்பை வதக்கிக்கொள்ளவும். பின்னர், அதனை  அரைத்து வீக்கங்களுக்கு மீது தடவினால் வீக்கமானது குணமாகும்.

Madhuca tree benefits

வெண்படலம் – Madhuca Tree Benefits

இலுப்பைக் காயை எடுத்துக்கொள்ளவும். அதனை கையால்  கீறினால் பால் வெளிப்படும். இதனை, வெண்படலத்தின் மீது தடவினால், வெண்படலம் குணமாகும். பின்னர், தோல் சார்ந்த நோய்கள் அனைத்துமே பறந்தோடும்.

மலச்சிக்கல் – Madhuca Tree Benefits

மக்கள் பெரிதும் மலச்சிக்கலால் அவதிப்படுவதுண்டு. அவர்கள் இலுப்பை  பழங்களைச் சேகரித்து, சாப்பிட்டு வந்தால், மலச்சிக்கல் பிரச்சனை குணமாகும். வயிறு சார்ந்த கோளாறு அனைத்தும் நீங்கும்.

தோல் சார்ந்த நோய்கள் – Madhuca Tree Benefits

இலுப்பை பிண்ணாக்கை  ஊறவைத்துக்கொள்ளவும். பின்னர், அதனை நன்றாக அரைத்துக்கொள்ளவும். பிறகு,  வடிகஞ்சியுடன் கலந்து உடலில் தேய்த்துக்  கொள்ளவும். சிறிது நேரம் ஊற வைத்து குளித்தால் தோல் சார்ந்த நோய்கள் அனைத்தும் குணமாகும்.

காய்ச்சல் – Madhuca Tree Benefits

இலுப்பையின் வேரைச் சேகரித்துக்கொள்ளவும்.அந்த வேரை காய வைத்துக்கொள்ளவும்.  பின்னர், நன்றாக இடித்துக்கொள்ளவும். பிறகு,  நீரில் கலந்து கொதிக்கவைத்துக் கொள்ளவும். இந்த தண்ணீரைக் குடித்து வந்தால் காய்ச்சல் குணமாகும்.

இதையும் படிக்கலாமே-

  1. மூக்கிரட்டை கீரையின் மருத்துவ குணங்கள் -Mookirattai Keerai Benefits

இலுப்பை மரத்தின் மருத்துவ பயன்கள்- Madhuca Tree Benefits Read More »

மூக்கிரட்டை கீரையின் மருத்துவ குணங்கள்-Mookirattai keerai benefits

மூக்கிரட்டை கீரையின் மருத்துவ குணங்கள் Mookirattai keerai benefits

mookirattai keerai benefits

mookirattai keerai benefits – சாரணைக் கொடி, சாரணத்தி என்று அழைக்கப்படும் மூக்கிரட்டை கீரையில் மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்து காணப்படுகிறது. நிலத்தைப் பற்றிக்கொண்டு, படர்ந்து வளரக்கூடிய தாவரங்களில் ஒன்றுதான் மூக்கிரட்டை கீரை. மூக்கிரட்டையில் அமினோ அமிலங்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் போன்றவை உள்ளன. மூக்கிரட்டையின் மலர்கள் வெண்மையாகவும், தண்டுகள் பச்சையாகவும் இருக்கும். மூக்கிரட்டையில் உள்ள மருத்துவக்குணங்களைக் காண்போம்.

பார்வை திறன் – Mookirattai keerai benefits

மூக்கிரட்டை இலைகள், பொன்னாங்கன்னி இலைகள் மற்றும் கீழாநெல்லி இலைகள் ஆகியவற்றை எடுத்துக்கொள்ளவும்.  , அவற்றை நன்கு  சுத்தம் செய்து கொண்டு அரைத்துக்கொள்ளவும்.  அரைத்த விழுதை,  மோரில் கலந்து தினமும் சாப்பிட வேண்டும். இவ்வாறு சாப்பிடுவதன் மூலம்  பார்வை குறைபாடு அனைத்தும் குணமாகும். பார்வை தெளிவாகும்.

உடல் எடை குறைய – Mookirattai keerai benefits

மூக்கிரட்டை இலையைப் பறித்து சுத்தம் செய்து கொள்ளவும். பின்னர், சிறுகுறிஞ்சான், நெருஞ்சில், மிளகு, சீரகம், திப்பிலி ஆகியவற்றை எடுத்துக் கொள்ளவும். இவற்றை பொடியாக்கிக் கொள்ளவும்.  இதனை தினமும் காலையிலும், மாலையிலும் தேனில் கலந்து  சாப்பிட வேண்டும். இவ்வாறு சாப்பிடுவதன் மூலம் உடல் எடையானது குறையும். உடலானது வலிமையாக இருக்கும்.

மலச்சிக்கல் – Mookirattai keerai benefits

மூக்கிரட்டை  செடியை எடுத்துக்கொள்ளவும். அத்துடன் சமூலம் எனும் முழுச் செடியையும்  எடுத்துக்கொள்ளவும்.  இரண்டையும் உலர்த்திக்கொள்ளவும். பின்னர், பொடியாக்கி காலையிலும், மாலையிலும் தேனில் கலந்து சாப்பிட்டு வர மலச்சிக்கல் பிரச்சனை குணமாகும். வயிறு சார்ந்த பிரச்சனை குணமாகும்.

இரத்த சோகை – Mookirattai keerai benefits

மூக்கிரட்டை வேரைச் சேகரித்துக்கொள்ளவும். அதனை, நீரில் போட்டு, கொதிக்க வைத்துக்கொள்ளவும். பின்னர், அந்த நீரை ஆற வைத்து பருகினால்  இரத்த சோகை குணமாகும்.

சளி – Mookirattai keerai benefits

மூக்கிரட்டை வேரைச் சேகரித்துக்கொள்ளவும். அதனை, நீரில் போட்டு, கொதிக்க வைத்துக்கொள்ளவும். பின்னர், அந்த நீரை ஆற வைத்து பருகினால்  இரத்த சோகை குணமாகும்.

நச்சுகளை வெளியேற்றும் – Mookirattai keerai benefits

மூக்கிரட்டை செடியானது , கல்லீரல் மற்றும் சிறுநீரகத்தில் உள்ள கழிவுகளை வெளியேற்றும் தன்மையைக் கொண்டது. சிறுநீரகம் சார்ந்த பிரச்சனைகளைக் குணப்படுத்தக்கூடியது. கல்லீரலில் உள்ள கிருமிகளை வெளியேற்றும்.

புற்றுநோய் – Mookirattai keerai benefits

மூக்கிரட்டையானது புற்றுநோய் செல்களை வளரவிடாமல் தடுக்கிறது. புற்றுநோயைக் குணப்படுத்தும் தன்மையைக் கொண்டது.

சுவாச கோளாறு – Mookirattai keerai benefits

மூக்கிரட்டை இலைகளை சுத்தம் செய்துக்கொள்ளவும். அதனை முறையாக சமைத்து சாப்பிட்டு வந்தால்,  சுவாச சார்ந்த பாதிப்புகள் குணமாகும்.

வயிற்றுப்போக்கு – Mookirattai keerai benefits

மூக்கிரட்டை வேரை சற்று இடித்து, விளக்கெண்ணையில் இட்டு காய்ச்ச வேண்டும். இதனை,  காலையில் வெறும் வயிற்றில் பருகி வந்தால் வயிற்றுப் போக்கு ஏற்படும். உடலில் உள்ள நச்சுகள் வெளியேறும்.

மூச்சுத் திணறல் – Mookirattai keerai benefits

மூக்கிரட்டை வேரைச் சேகரித்துக்கொள்ளவும். அதனை, நீரில் போட்டு, கொதிக்க வைத்துக்கொள்ளவும். அதில் மிளகுத்தூள் சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால் மூச்சுத் திணறல் குணமாகும்.

இதையும் படிக்கலாமே

தும்பையின் மருத்துவக்குணங்கள் -Spiny gourd 

மூக்கிரட்டை கீரையின் மருத்துவ குணங்கள்-Mookirattai keerai benefits Read More »

மருத மரத்தின் மருத்துவப் பயன்கள்- Marutha Maram Benefits

மருத மரத்தின் மருத்துவப் பயன்கள்Marutha Maram Benefits

marutha maram benefits

Marutha Maram Benefits-மருத மரத்தில் எண்ணற்ற மருத்துவக்குணங்கள் நிறைந்து காணப்படுகிறது. மருத பட்டையானது மனிதனின் நோய்களைக் குணப்படுத்தும் பொருளாக உள்ளது. மருத பட்டையானது துவர்ப்பு சுவை உடையது. மருதப் பட்டையில் வைட்டமின் சி , ஆன்டி ஆக்சிடென்ட்  உள்ளது. மருதப் பட்டையின் மருத்துவக்குணத்தைக் காண்போம்.

உடல் உஷ்ணத்தை குறைக்கும் – Marutha Maram Benefits

மருதம் பட்டையைக் காய வைத்து, பொடியாக்கிக் கொள்ளவும். அதனை, தண்ணீரில் ஊறவைத்துக்கொள்ளவும். இந்த தண்ணீரைக் குடித்து வந்தால் உடல் உஷ்ணம் குறையும். உடலானது குளிர்ச்சி பெறும்.

இரத்த அழுத்தம் – Marutha Maram Benefits

மருதம் பட்டையை எடுத்துக்கொள்ளவும். அதனுடன், சீரகம், சோம்பு, மஞ்சள் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து பொடியாக்கிக் கொள்ளவும். இந்த பொடியை தண்ணீரில் போட்டு கொதிக்க வைத்து தினமும் குடித்து வந்தால் இரத்த அழுத்தமனாது குறையும்.

இதய படபடப்பு – Marutha Maram Benefits

மருதம் பட்டையைக் காய வைத்து, பொடியாக்கிக் கொள்ளவும். கசகசாவை வறுத்துக்கொள்ளவும். அதனை அரைத்துக்கொள்ளவும். மருதப்பொடி மற்றும் கசகசா பொடி இரண்டையும் பாலில் கலந்து குடித்து வந்தால், படபடப்பு நீங்கும். இதயம் சார்ந்த நோய்கள் குணமாகும்.

marutha maram benefits

மாதவிடாய் சார்ந்த பிரச்சனை – Marutha Maram Benefits

மருதப் பட்டையை நீரில் போட்டுக்கொள்ளவும். அதனை நன்றாக கொதிக்கவிடவும். பின்னர், அந்த தண்ணீரை வடிகட்டிக்கொள்ளவும். தண்ணீர் ஆறியவுடன் அதில் தேன் கலந்து குடித்து வந்தால் மாதவிடாய் சார்ந்த பிரச்சனைகள் குணமாகும்.

நிம்மதியான உறக்கம் – Marutha Maram Benefits

மருதம் பட்டை  மற்றும் சீரகத்தை நீரில் போட்டுக்கொள்ளவும். இந்த தண்ணீரை நன்றாக கொதிக்கவைத்து ஆறிய நிலையில் குடிநீராக தினமும் குடித்து வந்தால் நிம்மதியான உறக்கம் வரும்.

இதையும் படிக்கலாமே-

  1. இலுப்பை மரத்தின் மருத்துவ பயன்கள் – Madhuca Tree Benefits..

மருத மரத்தின் மருத்துவப் பயன்கள்- Marutha Maram Benefits Read More »

சங்குப்பூவின் மருத்துவக்குணங்கள்- Sangu Poo Benefits

சங்குப்பூவின் மருத்துவக்குணங்கள் – Sangu Poo Benefits

sangu poo benefits

Sangu Poo Benefits- சங்குப்பூ சங்கு புஷ்பம், மாமூலி, கன்னிக் கொடி, காக்கணம், காக்கரட்டான் ஆகிய மாற்றுப்பெயர்களைக் கொண்டது. சங்குப்பூ இலை, வேர், மலர்கள், விதை ஆகிய அனைத்துமே மருத்துவ குணம் நிறைந்தது ஆகும். சங்குப்பூ கொடி வகையைச் சார்ந்தது.பச்சையான கூட்டிலைகளையும், பளிச்சிடும் நீல நிறமான மலர்களையும் உடையது சங்குப்பூ. தட்டையான காய்களை உடையது சங்குப்பூ. சங்குப்பூ வெள்ளை நிறமான மலர்கள் மற்றும் நீல நிறமான மலர்கள் என இரண்டு வகைகளைக் கொண்டது.

காய்ச்சல்sangu Poo Benefits

சங்குப்பூ வேரை நன்றாக நசுக்கிக்கொள்ளவும். நீரில் போட்டு  சுண்டக்காய்ச்சிக்கொள்ளவும். இந்த நீரை வடிகட்டி குடித்து வந்தால், காய்ச்சல் குணமாகும்.

சிறுநீர் எரிச்சல்sangu Poo Benefits

சங்குப்பூ வேரை எடுத்துக்கொள்ளவும்.  கீழா நெல்லி முழு தாவரத்தையும் எடுத்துக்கொள்ளவும். யானை நெருஞ்சில் இலை மற்றும் அருகம்புல்லை எடுத்துக்கொள்ளவும். இவற்றுடன் மிளகு சேர்த்து அரைத்துக்கொள்ளவும். அரைத்த விழுதைத் தயிரில் கலக்கி குடித்தால் சிறுநீர் எரிச்சல் குணமாகும்.

வயிற்றுப்போக்குsangu Poo Benefits

 சங்குப்பூ வேரை எடுத்துக்கொள்ளவும். அத்துடன், திப்பிலி, சுக்கு , விளாம் பிசின் ஆகியவற்றை அரைத்துக்கொள்ளவும். பின்னர், இதனை சிறு சிறு உருண்டையாகப் பிடித்துக்கொள்ளவும். இதனை நிழலில் உலர்த்தி பத்திரப்படுத்திக் கொள்ள வேண்டும். இதனை தினமும் காலையில் சாப்பிட்டு வந்தால் வயிற்றுப்போக்கு குணமாகும்.

sangu poo benefits

வீக்கம்sangu Poo Benefits

சங்குப்பூ இலைகளை விளக்கெண்ணெயில் வதக்கி பாதிக்கப்பட்ட இடத்தல் கட்டினால் வீக்கம் குறையும்.

இரைப்பு நோய்sangu Poo Benefits

சங்கப்பூ விதைத் தூளை நெய்யில் வறுத்துக்கொள்ளவும். இதனை வெந்நீருடன் கலந்து சாப்பிட்டு வந்தால்,  இரைப்பு நோய் குணமாகும்.

இதையும் படிக்கலாமே –

  1. சாமந்திப் பூவின் மருத்துவக்குணங்கள் -samanthi Poo

சங்குப்பூவின் மருத்துவக்குணங்கள்- Sangu Poo Benefits Read More »

சாமந்திப் பூவின் மருத்துவக்குணங்கள் – Samanthi Poo Benefits

சாமந்திப் பூவின் மருத்துவக்குணங்கள் – Samanthi Poo Benefits

samanthi poo

Samanthi Poo -சிவந்திப்பூ என்று அழைக்கப்படும்  சாமந்தி பூவில் மருத்துவக்குணங்கள் நிறைந்து காணப்படுகிறது. சாமந்தி பூ மஞ்சள், சிவப்பு, ஆரஞ்சு, வெள்ளை, நீலம் ஆகிய நிறங்களில் பூக்கும் தன்மையுடையது.

தலைவலிSamanthi Poo Benefits

சாமந்தி பூவின் இதழ்களைப் பறித்துக்கொள்ளவும். அதனை, நிழலில் உலர்த்திக்கொள்ளவும். பின்னர்,  பொடி செய்து தேன் கலந்து சாப்பிட்டு வந்தால் தலைவலியானது குணமாகும்.

மலச்சிக்கல்Samanthi Poo Benefits

சாமந்தி பூவின் இதழ்களைப் பறித்துக்கொள்ளவும்.அதனை, தண்ணீரில் போட்டுக்கொள்ளவும். தண்ணீரை நன்றாக கொதிக்க வைக்க வேண்டும். இந்த தண்ணீரில் மிளகு, சீரகத்தைப் போட்டுக்கொள்ளவும். தண்ணீர் கொதித்தப்பிறகு, அந்த தண்ணீரை வடிகட்டி குடித்தால் மலச்சிக்கல் குணமாகும்.

உடல் உஷ்ணம்Samanthi Poo Benefits

உடல் உஷ்ணத்தால் மக்கள் பெரிதும் அவதிப்படுவர். இவர்கள் சாமந்தி பூவை கசாயம் செய்து அருந்தி வந்தால் உடல் சூடு நீங்கும்.

உடல் எடை அதிகரிக்கSamanthi Poo Benefits

சாமந்திப் பூவின் இதழ்களை காயவைத்துக்கொள்ளவும். பின்னர், அதனை  பொடி செய்து தேன் கலந்து சாப்பிட்டு வந்தால் உடல் பலம் பெறும். எடை அதிகரிக்கும்.

samanthi poo

சுளுக்குSamanthi Poo Benefits

சாமந்திப் பூவின் இதழ்களை நீரில் கொதிக்கவைத்துக்கொள்ளவும். அந்த நீரை சுளுக்கு உள்ள பகுதிகளில் ஒற்றடம் கொடுக்க வேண்டும். இவ்வாறு செய்வதன் மூலம் சுளுக்கு  குணமாகும்.

காய்ச்சல்Samanthi Poo Benefits

சாமந்திப் பூவை கொதிக்க வைத்துக்கொள்ளவும். அதனுடன் சிறிது பனை வெல்லம் சேர்த்து அப்படியே மூடிவைத்துவிடவும்.  சிறிது நிமிடங்கள் கழித்து வடிகட்டி அருந்தி வந்தால் காய்ச்சல் குணமாகும்.

சிறுநீர் எரிச்சல்Samanthi Poo Benefits

சாமந்திப் பூவை நீரில் கொதிக்க வைத்துக்கொள்ளவும். பின்னர், அந்த நீரை அருந்தி வந்தால் சிறுநீர் எரிச்சல் குணமாகும். சிறுநீரகம் சார்ந்த பிரச்சனைகள் குணமாகும்.

இதையும் படிக்கலாமே-

  1. மருத மரத்தின் மருத்துவப் பயன்கள் -Marutha Maram Benefits

சாமந்திப் பூவின் மருத்துவக்குணங்கள் – Samanthi Poo Benefits Read More »

Thumbai Poo

தும்பையின் மருத்துவக்குணங்கள் -Thumbai Poo Benefits

தும்பையின் மருத்துவக்குணங்கள் – Thumbai Poo Benefits 

Thumbai Poo

தும்பை

தும்பையில் மருத்துவக்குணங்கள் நிறைந்து காணப்படுகிறது. மனிதனுக்குக் கிடைத்த வரப்பிரசாதமாக தும்பை உள்ளது. தும்பை வேர் , இலை, மலர், தண்டு என அனைத்துமே மருத்துவக்குணங்களை உள்ளடக்கியது ஆகும். தும்பையின் மருத்துவக் குணத்தைக் காண்போம்.

இதயம் வலிமையாக -Thumbai Poo Benefits

தும்பை இலையை அரைத்து சாறு எடுத்துக்கொள்ளவும். அத்துடன், முசுமுசுக்கைச் சாறு மற்றும் வல்லாரைச் சாறு இவற்றில் சீரகத்தைப் போட்டுக்கொள்ளவும். இதனை, கொதிக்க வைத்து பருகி வந்தால் இதயம் வலிமையாகும். இதயம் சார்ந்த நோய்கள் நீங்கும்.

தோல் சார்ந்த நோய்கள் -Thumbai Poo Benefits

தும்பை வேரை அரைத்துக்கொள்ளவும். அத்துடன், மருக்காரை வேரையும் அரைத்துக்கொள்ளவும். இதனை,  உடலில் பூசிக் குளித்து வந்தால் தோல் சார்ந்த நோய்கள் அனைத்தும் குணமாகும்.

பலம் அதிகரிக்க -Thumbai Poo Benefits

தும்பைப் பூவை அரைத்துக்கொள்ளவும். மேலும்,  ஆடுதீண்டாப் பாலை விதையையும் அரைத்துக் கொள்ள  வேண்டும். இதனை, பசும் பால் உடன் சேர்த்து, பருகினால் பலம் அதிகரிக்கும்.

பார்வைத்திறன் அதிகரிக்க -Thumbai Poo Benefits

தும்பைப் பூவைப் பறித்துக்கொள்ளவும். அத்துடன், நந்தியாவட்டப் பூ, புளியம்பூ, புங்கம் பூ, எள் பூ, திப்பிலி ஆகியவற்றை அரைத்து இமைகளில் கண்மையாக தடவினால், வெண்படலம்  குணமாகும். பார்வைத்திறன் அதிகரிக்கும்.

விக்கல் -Thumbai Poo Benefits

தும்பைப் பூவைப் பறித்துக்கொள்ளவும். அதனை பசும்பாலுடன் சேர்த்து அரைத்துக்கொள்ளவும். அதனை சாப்பிட்டு வர விக்கல் குணமாகும்.

விஷக்கடி குணமாக -Thumbai Poo Benefits

தும்பை இலையைப் பறித்துக்கொள்ளவும்.  அதனுடன், மிளகையும் சேர்த்து அரைத்துக்கொள்ளவும். இதனை சாப்பிட்டால் விஷக்கடி குணமாகும்.

இதையும் படிக்கலாமே

அஸ்வகந்தாவின் மருத்துவ குணங்கள் -ashwagandha benefits….

தும்பையின் மருத்துவக்குணங்கள் -Thumbai Poo Benefits Read More »

தக்காளியின் மருத்துவ பயன்கள்-Tomoto,

தக்காளியின் மருத்துவ பயன்கள்-Tomoto

Tomoto- தக்காளியில் பல மருத்துவ குணங்கள் உள்ளது. தக்காளியைச் சமைத்தோ அல்லது அப்படியே பழமாகவோ சாப்பிடலாம். நன்றாக பழுத்த தக்காளியில் அயோடின், மெக்னீசியம், பொட்டாசியம், சோடியம், இரும்பு சத்து ஆகியவை உள்ளது.  

மேலும், தக்காளியில் வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி சத்துகளும் உள்ளது. தக்காளியை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம்  உடலில் இரத்த ஓட்டம் சீராக இருக்கிறது. தக்காளி மலச்சிக்கலை நீக்க உதவுகிறது. தக்காளி சரும நோய்கள் நம்மை அண்டாமல் பாதுகாக்கிறது.

தக்காளியின் மருத்துவ பயன்கள்

தக்காளி சாப்பிடுவதன் மூலம் சிறுநீர் எரிச்சல் குணமாகிறது. சிறுநீரில் இருக்கும் நச்சுகளை வெளியேற்றுகிறது. கிருமிகள் அண்டாமல் தடுக்கிறது. தக்காளி வாய்ப் புண், வயிற்றுப்புண், குடற்புண், தொண்டைப்புண்ணை ஆற்றக்கூடியது. தக்காளி நரம்புத்தளர்ச்சியைப் போக்கி எலும்பையும் பலப்படுத்தும் ஆற்றலை உடையது. தக்காளி உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவி செய்யும். தக்காளியை எப்படி சமைத்து சாப்பிட்டாலும் அதன் சத்துகள் நீங்குவது இல்லை.

தக்காளியில் உள்ள பீட்டா கரோட்டின் பார்வைக் கோளாறுகள் உண்டாக்காமல் தடுக்கிறது. மேலும், எளிதில் செரிமானத்தையும் ஊக்குவிக்கிறது. தக்காளியில் மாவுச்சத்து இல்லை என்பதால் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஏற்ற உணவாகும்.

இதையும் படிக்கலாமே-

புன்னை மரத்தின் மருத்துவ பயன்கள -Punnai tree

தக்காளியின் மருத்துவ பயன்கள்-Tomoto, Read More »

எள்ளின் இவ்வளவு மருத்துவக் குணங்களா-Sesame benefits

எள்ளின் இவ்வளவு மருத்துவக் குணங்களா-Sesame benefits

Sesame benefits

Sesame benefits -எள்ளில் பல வகைகள் இருந்தாலும் கருப்பு மற்றும் வெள்ளை எள்கள் இரண்டும் பயன்பாட்டில் அதிகமாய் இருக்கிறது. கருப்பு எள்ளில் சுண்ணாம்பு சத்து அதிகமாக உள்ளது. வெள்ளை மற்றும் சிவப்பு எள்ளில் இரும்புச்சத்து மிக அதிகமாக இருக்கிறது. எள்ளில்  காப்பர் சத்தும், கால்சிய சத்தும், பாஸ்பரஸ், வைட்டமின் பி, வைட்டமின்ஈ, இரும்பு சத்தும் உள்ளன.

எள்ளில்  புரதமும், எண்ணெயும், மாவு பொருட்களும் உள்ளன. எள்ளின் மூலம் பெறப்படும் நல்லெண்ணெயில்  அதிக மருத்துவ குணம் உள்ளது. எள்ளின் இலை, பூ, காய், விதை அனைத்தும் மருத்துவ குணம் வாய்ந்தது ஆகும். எள் 2 முதல் 3 அடி உயரம் வளரக்கூடியது.

எள்ளில் ஒன்பது வகைகள் உண்டு. அவை, கார எள், சிகப்பு எள், வெள்ளை எள், காட்டு எள், மயில் எள், பேய் எள், காட்டு மயில் எள், மலை எள், சிற்று எள் ஆகியவையாகும்.

குடல் சார்ந்த நோய்கள்

எள் விதைகளை சாப்பிட்டு வருவதன் மூலம் குடல் சார்ந்த பிரச்சினைகளை சரியாகும். குடலில் இருக்கும் கழிவுகளை வெளியேற்றும் பணியை எள் செய்கிறது. குடலில் உள்ள நச்சுகள் முழுவதும் வெளியேறும்.

மூலநோய்

எள் விதையை வெல்லப்பாகுவில் கலந்துக்கொள்ளவும். பின்னர், இதனுடன் தேங்காய் சேர்த்து சாப்பிடலாம். எள் விதையை லேசாக வறுத்துக்கொள்ளவும். பின்னர், பொடி செய்து நெய்யுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால் மூலநோய் குணமாக்கும்.

இரத்த அழுத்த நோய்

எள் விதைகளில் அதிகமாக இருக்கும் மக்னீசியம் இரத்த அழுத்த நோயை குறைக்க உதவுகிறது. எள் விதைகளைச் சாப்பிட்டு வந்தால் இரத்த அழுத்த நோய் குணமாகும்.

தோல் சார்ந்த நோய்கள்

தோலில் ஏற்படும் சொறி, சிரங்கு, புண்களை போக்க உதவுகிறது. எள்ளு விதையை அரைத்துக்கொள்ளவும். அதனை தோல் மீது பூசினால், தோல் சார்ந்த நோய்கள் குணமாகும்.

முகப்பொலிவு

எள்ளின் இலைகளை அரைத்து சாறு எடுத்துக்கொள்ளவும். அந்த சாறை தண்ணீரில் கலந்து முகம் கழுவினால் முகம் பொலிவாக இருக்கும். கண்கள் ஒளி பெறும்.  கண் நரம்புகள் பலப்படும்.

உடல்பலம்

எள்ளுருண்டை சாப்பிட்டு வந்தால் உடல் பலமாக இருக்கும். எள்ளுருண்டையில் துத்தநாக சத்தும், இரும்பு சத்தும் உள்ளது. எள்ளுருண்டை  சாப்பிட்டால் எலும்புகள் பலமடையும், உடலுக்கு ஆரோக்கியத்தை தரும்.  உடல் சோர்வானது நீங்கும். எள்ளை சூடான சாதத்தோடு சேர்த்து  உண்டுவர உடல் வலிமை அதிகரிக்கும்.

கண் சார்ந்த பிரச்சனை

எள்ளின் நல்லெண்ணெயை இரு கண்களிலும் விட்டு, தலையில் தடவிக்கொள்ளவும். பின்னர், சுடுநீரில் மூன்று நாட்கள்  குளித்து வந்தால் சிவந்த கண், கண் வலி, கண்ணில் நீர் வடிதல், கண் கூச்சம் ஆகியவை குணமாகும்.

குடல் நோய்

எள்ளின் இலைகள் குடல் நோய்களுக்கு சிறந்த மருந்தாக உள்ளது. எள் இலையை அரைத்து அதனை உண்பதால் குடல் நோய்கள் குணமாகும்.

உடல் வலி

சுடுநீரில் சிறிதளவு எள் இலைகளை போட்டுக்கொள்ளவும். அந்த தண்ணீரில் குளியல் செய்தால், உடல் வலிகளை போக்கும்.

மாதவிடாய் சார்ந்த பிரச்சனை

பனை வெல்லம், கருஞ்சீரகம், ஆகியவற்றை எள்ளுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால்,  பெண்களுக்கு மாதவிடாய் சார்ந்த பிரச்சினைகளைத் தீரும். வயிறு சார்ந்த பிரச்சனைகள் குணமாகும்.

இதையும் படிக்கலாமே –

மணமணக்கும் பாசிப்பயிறு லட்டு செய்யும் முறை -Green gram ladoo

எள்ளின் இவ்வளவு மருத்துவக் குணங்களா-Sesame benefits Read More »

ஆமணக்கில் இவ்வளவு மருத்துவ குணங்களா-Ricinus benefits

ஆமணக்கில் இவ்வளவு மருத்துவ குணங்களா-Ricinus benefits

Ricinus benefits

Ricinus benefits- ஏரண்டம், சித்திரம், தலரூபம்  என்ற மாற்றுப்பெயர்களை கொண்டது ஆமணக்குச் செடி. ஆமணக்குச் செடியில் மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்து காணப்படுகிறது. ஆமணக்கில் சிற்றாமணக்கு, பேராமணக்கு மற்றும் செல்வாமணக்கு ஆகிய மூன்று வகைகள் உள்ளன.

சிற்றாமணக்கு சிறிய அளவு கொட்டையும், பேராமணக்கு பெரிய அளவு கொட்டையும் கொண்டது. சிவப்பான விதை மூலமாக செல்வாமணக்கு என்கிற மூன்றாவது வகை உள்ளது.

ஆமணக்கு பெருஞ்செடிகளாகவோ அல்லது குறுமரங்களாகவோ வளரக்கூடிய இயல்புடையது. கை வடிவமான பெரிய மடல் போன்ற இலைகளை உடையது. 10 அடி வரை உயரமாக வளரக்கூடிய தாவரம். இலைகள் மிகப் பெரியதாகவும், அகன்றும், மேற்பகுதி வட்டமாகவும் இருக்கும். தாவரத்தின் நுனியில் பெரிய கொத்தாகவும் இருக்கும். காயில் முட்கள் இருக்கும். முட்களுடன் கூடிய காய்  காய்ந்தால் வெடிக்கக்கூடிய தன்மையைக் கொண்டது.

ஆமணக்கு விதைக்கு முத்துக்கொட்டை என்ற பெயரும் உண்டு. தமிழகம் முழுவதும் இதன் கொட்டை மற்றும் அதிலிருந்து பெறப்படும் எண்ணெய்க்காக வளர்க்கப்படுகின்றது. ஆமணக்கு இலைகள், வேர், விதை, எண்ணெய் ஆகியவை கசப்புச்சுவையும் கொண்டவை.

ஆமணக்கு மருத்துவக் குணங்கள்

ஆமணக்கு வேர் பயன்கள்-

வாதநோய்

ஆமணக்கு வேரைச் சுத்தம் செய்து, பொடியாக்கிக் கொள்ளவும். இந்த பொடியைச் சாப்பிட்டு வந்தால், வாதநோய்கள் குணமாகும்.

ஆமணக்கு விதை பயன்கள்-

சிறுநீர் கோளாறு

ஆமணக்கு விதைகளானது சிறுநீர் அடைப்பைக் குணப்படுத்தக்கூடியது. சிறுநீர் எரிச்சல் முதலிய அனைத்து பிரச்சனைகளையும் குணப்படுத்தக்கூடியது.

கட்டிகள்

ஆமணக்கு விதையின் மேல்தோலை நீக்கிக்கொள்ளவும். உள்ளே இருக்கும் பருப்பை அரைத்துக்கொள்ளவும். அரைத்த விழுதைக் கட்டிகளின் மீது பூசிவர கட்டிகள் உடையும்.

ஆமணக்கு எண்ணெய் பயன்கள் –

மலச்சிக்கல்

ஆமணக்கு எண்ணெயைப் பயன்படுத்தி வந்தால், மலச்சிக்கல் குணமாகும். விளக்கெண்ணெயுடன் சிறிதளவு இஞ்சிச்சாறு கலந்துக்கொள்ளவும். இதனை ஒரு தேக்கரண்டி குடித்து வந்தால் மலச்சிக்கல் பிரச்சனை குணமாகும்.

ஆமணக்கு இலை பயன்கள்-

வீக்கம்

ஆமணக்கு இலையை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிக்கொள்ளவும். நறுக்கிய இலையை விளக்கெண்ணெய் விட்டு வதக்கவும். வீக்கம் உள்ள இடத்தில் ஒத்தடம் கொடுக்க வேண்டும். இவ்வாறு செய்தால் வீக்கம் குறையும். ஆமணக்கு இலையைப் பறித்துக்கொள்ளவும். அரைத்த விழுதை வீக்கம் ,கட்டி மீது தடவினால் வீக்கமானது கரையும் .

மஞ்சள் காமாலை

ஆமணக்கு இலையுடன் சம அளவு கீழாநெல்லி இலையைச் சேர்த்து அரைத்துக்கொள்ளவும்.  இதனை காலையில் மட்டும் சாப்பிட்டு வர வேண்டும். 3 நாட்கள் இவ்வாறு செய்ய மஞ்சள் காமாலை நோய் குணமாகும். இந்த நாட்களில் உணவில் புளி, உப்பு நீக்கிப் பத்தியம் இருக்க வேண்டும்.

வயிற்றுப்போக்கு

ஆமணக்கு எண்ணெயுடன் , தேன் ஆகியவற்றை நன்றாகக் கலந்து சாப்பிட்டால் வயிற்றுப்போக்கு குணமாகும்.

தாய்ப்பால் சுரக்க

தாய்ப்பால் அதிகரிக்க பசுமையான ஆமணக்கு இலையை நெய் தடவிக்கொள்ளவும். பின்னர், அனலில் இலேசாக வதக்கவும்.  இளஞ்சூடான நிலையில் மார்பில் வைத்துக் கட்டினால் தாய்பால் நன்றாக சுரக்கும்.

மூட்டுவலி

ஆமணக்கு இலைச்சாற்றை மூட்டுகளில் தடவினால், மூட்டுவலி குணமாகும். மூட்டு சார்ந்த பிரச்சனைகள் அனைத்தும் பறந்தோடும்.

இதையும் படிக்கலாமே-

உத்தாமணியின் மருத்துவக்குணங்கள்-Uthamani mooligai benefits

ஆமணக்கில் இவ்வளவு மருத்துவ குணங்களா-Ricinus benefits Read More »

புன்னை மரத்தின் மருத்துவ பயன்கள் -Punnai tree

புன்னை மரத்தின் மருத்துவ பயன்கள் -Punnai tree

Punnai tree-புன்னையானது மரவகையைச் சேர்ந்தது.  புன்னையானது  சுமார் 5 அடிக்குமேல் 12 அடிவரை உயரம் வளரும். இதன் பூக்கள் அழகாக இருக்கும். ஒரு கொத்தில் 4 – 15 பூக்கள் பூக்கும் தன்மையைக் கொண்டது. புன்னை மரம் வலிமையான மரம். இந்த மரத்தைப் பயன்படுத்தி படகுகள் செய்வார்கள். வீடுகள் கட்டவும் பெரும்பாலும் பயன்படுத்துவார்கள்.

புன்னை மரத்தின் மருத்துவ பயன்கள்

சிரங்கு

புன்னை பூவைப் பறித்து அரைத்துக்கொள்ளவும். இந்த விழுதை சிரங்கிற்குப் போடலாம்.  சிரங்கானது விரைவில் குணமாகும்.

தோல் சார்ந்த நோய்கள்

புன்னை இலையைப் பறித்து நீரில் ஊற வைத்துக்கொள்ளவும். அந்த நீரில் குளித்தால் தோல் சார்ந்த நோய்களான சொறி, சிரங்கு அனைத்தும் மறையும்.

டைபாய்டு

புன்னை  பூவைப்பறித்துக்கொள்ளவும். அதனை, நிழலில் உலர்த்தித் தூள் செய்துக்கொள்ளவும். ஒரு தேக்கரண்டி அளவு காலை, மாலை இந்த தூள் சாப்பிட்டு வந்தால் டைபாய்டு குணமாகும்.

முடக்கு வாதம்

புன்னை விதையை அரைத்துக்கொள்ளவும். அதனை  கொதிக்க வைத்துப் பற்றுப் போட்டால், முடக்கு வாதம், கீல்வாயு, வாதவலிகள் அனைத்தும் குணமாகும்.

மூட்டுவலி

புன்னையின் இலைகள் பூக்கள் மற்றும் பட்டையை அரைத்துப் பவுடராக்கிக் கொள்ளவும். தினம் ஒரு வேளை சாப்பிட்டு வர மூட்டுவலி குணமாகும். பிறகு , மூட்டு வலி சார்ந்த பிரச்சனைகளே வாராது.

இதையும் படிக்கலாமே-

ஆமணக்கில் இவ்வளவு மருத்துவ குணங்களா -Ricinus benefits

புன்னை மரத்தின் மருத்துவ பயன்கள் -Punnai tree Read More »

உத்தாமணியின் மருத்துவக்குணங்கள்-Uthamani mooligai benefits

உத்தாமணியின் மருத்துவக்குணங்கள்-Uthamani mooligai benefits

Uthamani mooligai benefits

Uthamani mooligai benefits-வேலிப்பருத்தி, உத்தம கன்னிகை என்ற மாற்றுப்பெயர்களைக் கொண்டது உத்தாமணி. உத்தாமணி முழுத் தாவரமும் மருத்துவக்குணம் கொண்டது. இது கசப்புச் சுவையை உடையது. இது,5செ.மீ நீளம் வரை வளரக்கூடிய தன்மையைக் கொண்டது.

இதய வடிவ இலைகளைக் கொண்டது. பசுமை நிறமான பூங்கொத்துகளை உடையது. மென்மையான முட்களைக் கொண்ட காய்கறிகளை உடையது. காய்களின் உள்ளிருக்கும் விதைகளில் பட்டு போன்ற பஞ்சிழைகள் அடுக்கப்பட்டிருக்கும்

மருத்துவ குணங்கள்

 உத்தாமணியானது குடைச்சல், வீக்கம், நடுக்கம், வலி, இரைப்பு, இருமல், கோழை ஆகியவற்றைக் குணப்படுத்தும் தன்மையைக் கொண்டது. குடல் புழுக்களைக் கொல்லக்கூடியத் தன்மையைக் கொண்டது. பசியைத் தூண்டக்கூடிய தன்மையைக் கொண்டது. உத்தாமணி இலைச்சாறு மூக்கடைப்பை நீக்கும் தன்மையைக் கொண்டது. கருப்பையை வலுப்படுத்தக்கூடியது.

இரத்தப்போக்கு

உத்தாமணி தாவரத்தின் மூலப்பொருள் “பெர்குலேரியா” ஆகும். இது மகப்பேற்றின்போது ஏற்படும் அதிகமான இரத்தப்போக்கினைக் கட்டுப்படுத்தும் ஆற்றலை உடையது.

வயிறு சார்ந்த பிரச்சனை

குழந்தைகளுக்கு ஏற்படும் வயிறு சார்ந்த பிரச்சனைகளைச் சரிசெய்ய உத்தாமணி உதவுகிறது. உத்தாமணி இலைகளைப் பறித்து, நீரில் கழுவி சுத்தம் செய்து கொள்ள வேண்டும். இதனை, இலேசாக நசுக்கி தண்ணீரில் போட்டு காய்ச்சிக்கொள்ள வேண்டும். பின்னர், சிறிதளவு வசம்பைச் சுட்டு கரியாகிக் கொண்டு, அந்த உத்தாமணிக் குடிநீருடன் சேர்த்து நன்றாக கலக்க வேண்டும். இதனை குழந்தைகளுக்கு காலை, மாலை இரண்டு வேளைகள் கொடுத்தால் வயிறு சார்ந்த பிரச்சனைகள் குணமாகும்.

வயிற்றுப் புழுக்கள்

குழந்தைகளுக்கு வயிற்றுப் புழுக்கள் வெளியேற உத்தாமணி இலையின் சாறை கொடுக்க வேண்டும். இவ்வாறு செய்வதன் மூலம் வயிற்றுப்புழுக்கள் வெளியேறும். வயிறு சார்ந்த பிரச்சனைகள் முழுவதும் குணமாகும்.

வீக்கம்

கை, கால் வீக்கம் குறைய உதவுகிறது. உத்தாமணி இலைச் சாறுடன் சிறிதளவு சுண்ணாம்பு கலந்துக்கொள்ளவும். அரைத்த விழுதை கை, கால் வீக்கங்களுக்குப் பற்றாக போட்டால் வீக்கமானது குணமாகும்.

மூட்டுவலி

மூட்டுவலி குணமாக உத்தாமணி இலையை அரைத்துக்கொள்ள வேண்டும். அத்துடன், எலுமிச்சம்பழச்சாறு கலந்து வலி உள்ள இடத்தில் தடவ வேண்டும். இவ்வாறு தடவுதன் மூலம் மூட்டுவலியானது குணமாகும்.

இதையும் படிக்கலாமே-

எள்ளின் இவ்வளவு மருத்துவக் குணங்களா-Sesame benefits

உத்தாமணியின் மருத்துவக்குணங்கள்-Uthamani mooligai benefits Read More »

பீர்க்கங்காயின் மருத்துவ குணங்கள்-Peerkangai benefits

பீர்க்கங்காயின் மருத்துவ குணங்கள்-Peerkangai benefits

Peerkangai benefits

Peerkangai benefits -பீர்க்கங்காயில் மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்து காணப்படுகிறது .வைட்டமின் சி, துத்தநாகம், இரும்பு, ரிபோஃப்ளோ வின், மெக்னீசியம், தயாமின் ஆகிய சத்துகளைப் பீர்க்கங்காய் கொண்டுள்ளது. பீர்க்கங்காய் உடலில் உள்ள இறந்த செல்களை நீக்க உதவுகிறது.

நீர்ச்சத்து

பீர்க்கங்காயில் நீர்ச்சத்து மிகுந்து காணப்படுகிறது. எனவே, பீர்க்கங்காயைச் சாப்பிட்டு வந்தால் மலச்சிக்கலும், மூல நோயும் குணமாகும். உடலில் நீர்ச்சத்து குறையாமல் பார்த்துக்கொள்கிறது.

இன்சுலின்

பீர்க்கங்காயில் உள்ள பெப்டைட் மற்றும் ஆல்கலாயிட் ஆகியவை இன்சுலினாக செயல்படுகிறது. அவை உடலில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. சர்க்கரை நோயாளிகள் பீர்க்கங்காய் சாப்பிடுவது மிகவும் நல்லது.

பார்வைக் கோளாறு

பீர்க்கங்காயில் பீட்டாகரோட்டின் சத்து உள்ளது. இது பார்வைக் கோளாறுளைத் தடுக்கிறது. பார்வைத் திறனை மேம்படுத்துகிறது.

மஞ்சள் காமாலை நோய்

பீர்க்கங்காயைச் சாப்பிட்டு வந்தால் மஞ்சள் காமாலை நோய் குணமாகும். மஞ்சள் காமாலை நோய் உள்ளவர்கள் பீர்க்கங்காய் சாப்பிடுவது மிகவும் நல்லது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியானது

பீர்க்கங்காயைச் சாப்பிட்டு வந்தால் உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியானது அதிகரிக்கும். உடலானது ஆரோக்கியமாக இருக்கும். உடல் நோய் நொடியின்றி வலிமையாக இருக்கும்.

தோல் சார்ந்த நோய்கள்

பீர்க்கங்காய் தோல் சார்ந்த நோய்களைக் குணப்படுத்துகிறது. சருமம் பொலிவு பெற உதவுகிறது. பீர்க்கை இலைகளை அரைத்துக்கொள்ளவும். அதனை சொறி, சிரங்கு, நாள்பட்ட புண்களில் மீது பற்று போட்டால் தோல் சார்ந்த நோய்கள் குணமாகும்.

வயிறு சார்ந்த பிரச்சனை

பீர்க்கங்காய்  வயிற்றில் அமிலச் சுரப்பு அதிகமாவதைத் தடுக்கிறது. வயிற்றில் புண்கள் வராமலும் தடுக்கிறது. வயிறு சார்ந்த பிரச்சனைகளைத் தடுக்கிறது.

சருமம்

பீர்க்கங்காயைக் காய வைத்து உள்ளே இருக்கும் நார்ப் பகுதியைப் பதப்படுத்தப் படுகிறது. உடம்பு தேய்த்துக் குளிக்கும் நாரானதுபீர்க்கங்காயிலிருந்து செய்யப்படுகிறது. பீர்க்கை நார் சருமத்தை சுத்தப்படுத்த உதவுகிறது. சருமத்தில் உள்ள அழுக்கைகளை வெளியேற்றுகிறது.

இதையும் படிக்கலாமே

தக்காளியின் மருத்துவ பயன்கள் –Benefits of Tomato

பீர்க்கங்காயின் மருத்துவ குணங்கள்-Peerkangai benefits Read More »

Scroll to Top