கீரைகளின் நன்மைகள

மஞ்சள் கரிசலாங்கண்ணி- வெள்ளை கரிசலாங்கண்ணி- Karisalankanni Benefits

மஞ்சள் கரிசலாங்கண்ணி- வெள்ளை கரிசலாங்கண்ணி- Karisalankanni Benefits

Karisalankanni Benefits

மஞ்சள் கரிசலாங்கண்ணி- வெள்ளை கரிசலாங்கண்ணி- Karisalankanni Benefits- கரிசலாங்கண்ணி ஒரு மூலிகைத் தாவரமாகும். கரிசலாங்கண்ணி கீரையில் இரு வகைகள் உண்டு. அவை, மஞ்சள் பூவை உடைய கரிசலாங்கண்ணி செடி, வெள்ளை பூவை உடைய கரிசலாங்கண்ணி செடி. இவை இரண்டுமே மருத்துவ குணத்தைக் கொண்டுள்ளது. பல நோய்களை விரட்டியடிக்கும் கரிசலாங்கண்ணியின் மருத்துவ குணத்தை அறிவோம்.

 மஞ்சள் கரிசலாங்கண்ணி

Karisalankanni Benefits

மஞ்சள் கரிசலாங்கண்ணி சிறுநீரகம் தொடர்பான பிரச்சினைகளை சரிச்செய்கிறது. சிறுநீர் கடுப்பு, சிறுநீரில் ரத்தம் வடிதல், அடிக்கடி சிறுநீர் வெளியேறுதல் போன்ற பல்வேறு வகையான சிறுநீரகப் பிரச்சினைகளுக்கு கரிசலாங்கண்ணி கீரை தீர்வு அளிக்கிறது.

வெள்ளை கரிசலாங்கண்ணி

Karisalankanni Benefits

வெள்ளை கரிசலாங்கண்ணி பல கொடிய வியாதிகளில் இருந்து நம்மைப் பாதுகாக்கிறது. காமாலை முதல் அனைத்து வகையான நோய்களையும் குணப்படுத்தக்கூடியது.

கரிசலாங்கண்ணியின் பயன்கள் – Karisalankanni Benefits

  • கல்லீரல், மண்ணீரல் சார்ந்த நோய்களைப் போக்கக் கூடியது.
  • தோல் சார்ந்த பிரச்சனைகளைத் தீர்க்க கூடியது.
  • தலைமுடியை நன்றாக வளரச் செய்யக்கூடியது.
  • காது வலியைக் குணமாக்கும்.
  • தேள் விஷத்தை முறிக்கும் தன்மையைக் கொண்டது.
  • மூல நோயைக் குணமாக்கும்.
  • இருமலை போக்கும்.
  • உடல் உஷ்ணம் குறையும்.
  • கண் எரிச்சல் குணமாகும்.
  • காது வலி குணமாகும்.
  • சளி குணமாகும்.
  • இரத்த சோகையானது குணமாகும்.
  • காமாலையை குணமாக்கும்.
  • சிறுநீரக பிரச்சனை சரியாகும்.
  • ஆஸ்துமா குணமாகும்.
  • மலச்சிக்கலையைக் குணமாக்கும்.
  • உடல் எடையைக் குறைக்கும்.
  • கை, கால் வீக்கமானது குறையும்.

கரிசலாங்கண்ணியின் நன்மைகள் -Karisalankanni Benefits

கல்லீரல், மண்ணீரல் நோய்கள்

கரிசலாங்கண்ணி வேரைக் காய வைத்து பொடியாக்கிக்கொள்ளவும். இந்த பொடியை சாப்பிட்டு வந்தால் கல்லீரல், மண்ணீரல் சார்ந்த நோய்கள் அனைத்தும் குணமாகும்.

தோல் சார்ந்த நோய்கள்

கரிசலாங்கண்ணி வேரைச் சேகரித்துக்கொள்ளவும். பின்பு, அதனை, காய வைத்து பொடியாக்கிக்கொள்ளவும். இந்த பொடியைச் சாப்பிட்டு வந்தால் தோல் சார்ந்த அனைத்து பிரச்சனைகளும் குணமாகும்.

தலைமுடி அடர்த்தியாக

ஒரு கைப்பிடியளவு கரிசலாங்கண்ணி இலையைப் பறித்து சுத்தம் செய்துக்கொள்ளவும். பின்னர், அதனை அரைத்து கொள்ளவும். அதில் நல்லெண்ணெய் அல்லது தேங்காய் எண்ணெயுடன் காய்ச்சி தலைக்கு தேய்த்தால் தலைமுடி அடர்த்தியாக வளரும்.

காது வலி

கரிசலாங்கண்ணி இலையைப் பறித்துக்கொள்ளவும். அதனை நன்றாக அரைத்து சாறு எடுத்துக்கொள்ளவும். இந்த சாறை காதில் விட்டால் காது வலியானது குணமாகும்.

தேள் கடி

கரிசலாங்கண்ணி கீரையை அரைத்துக்கொள்ளவும். அதனை தேள் கடித்த இடத்தில் வைத்து கட்டு கட்ட வேண்டும். இவ்வாறு கட்டினால் தேள் கடி விஷமானது குறையும்.

மூல நோய்

கரிசலாங்கண்ணி இலையைப் பறித்து நன்றாக வேக வைக்க வேண்டும். அதனை, வெந்நீரில் போட்டு ஆவி பிடித்து வந்தால் மூல நோயானது குணமாகும்.

இருமல்

கரிசலாங்கண்ணி இலையை அரைத்து சாறு எடுத்துக்கொள்ளவும். அத்துடன் நல்லெண்ணெய் சேர்த்து பக்குவமாக கரிசலாங்கண்ணி தைலத்தை காய்ச்சி கொள்ள வேண்டும். இந்த தைலமானது இருமலை போக்க வல்லது. இருமலானது முற்றிலும் குணமாகும்.

உடல் குளிர்ச்சி

கரிசலாங்கண்ணி தைலத்தை தலைக்கு தேய்த்துக்கொள்ளவும். சிறிது நேரம் ஊற வைத்து குளித்து வந்தால் உடல் குளிர்ச்சியாகும். மேலும், கண் எரிச்சல் குறையும். காது வலியானது குணமடையும்.

சளி

கரிசலாங்கண்ணி இலை சாறை எடுத்துக்கொள்ளவும். அத்துடன், தேன் கலந்து குழந்தைகளுக்கு கொடுத்தால் சளி குணமாகும்.

இரத்த சோகை

கரிசலாங்கண்ணி சாறை தினந்தோறும் சாப்பிட வேண்டும். இவ்வாறு சாப்பிட்டு வந்தால் இரத்த சோகையானது குணமாகும். கரிசலாங்கண்ணி கீரையை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்துக்கொண்டால் எந்தவித நோயும் நம்மை நெருங்காது.

காமாலை

கரிசலாங்கண்ணி இலையைப் பறித்து அதனை நன்றாக சுத்தம் செய்து அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும். அரைத்த கரிசலாங்கண்ணி இலையை .இரண்டு சுண்டைக்காய் அளவு எடுத்து கொள்ள வேண்டும். அதனை பாலில் கலந்து வடிக்கட்டிக்கொள்ள வேண்டும். இதனை, காலை, மாலை குடிக்க வேண்டும். சிறுவர்கள் மூன்று நாட்களும், பெரியவர்கள் ஏழு நாட்களும் பருக வேண்டும். இந்த மருந்து சாப்பிடும் போது உப்பில்லாத பத்திய சாப்பாடு இருக்க வேண்டியது அவசியம். இவ்வாறு செய்தால் மஞ்சள் காமாலை நோய் குணமாகும்.

சிறுநீரக கோளாறு

கரிசலாங்கண்ணி கீரையை அதிகளவு சாப்பிட வேண்டும். அவ்வாறு சாப்பிட்டு வந்தால் சிறுநீரக தொடர்பான எந்த பிரச்சனையும் வாராது. சிறுநீரக கோளாறு முற்றிலும் குணமாகும்.

ஆஸ்துமா

கரிசலாங்கண்ணி சூரணத்தை திப்பிலிச் சூரணத்தோடு சேர்த்து தேனில் கலந்து சாப்பிட வே்ண்டும். இவ்வாறு சாப்பிட்டு வந்தால் ஆஸ்துமா தொல்லை குறையும். கரிசலாங்கண்ணி சாறுடன் எள் மற்றும் நெய் சேர்த்துக் கொள்ளவும். அத்துடன் அதிமதுரம், திப்பிலி கலந்து நன்றாக சுண்டக் காய்ச்ச வேண்டும். பிறகு அதனை வடிக்கட்டி கொள்ள வேண்டும். இதனை தினமும் 5 மில்லி காலை, மாலை சாப்பிட்டு வந்தால் ஆஸ்துமா, சளி, இருமல் ஆகிய அனைத்து பிரச்சனைகளும் குணமாகும்.

சிவப்பு அணுக்களின் எண்ணிக்கை

கரிசலாங்கண்ணி கீரையை சாப்பிட்டு வந்தால் இரத்தததில் சிவப்பு அணுக்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்கச் செய்கிறது. இரத்த உற்பத்தி அதிகரிக்கும்.

மலச்சிக்கல்

கரிசலாங்கண்ணி கீரையை பொரியலாகவும், கூட்டாகவும் , கடைச்சலாகவும் செய்து அடிக்கடி சாப்பிட வேண்டும். இவ்வாறு, சாப்பிடுவதன் மூலம் உடலில் உள்ள கெட்ட நீரானது வெளியேறும். மேலும், மலச்சிக்கல் சரியாகும். வயிறு சார்ந்த பிரச்சனைகள் அனைத்தும் குணமாகும்.

உடல் எடை

கரிசலாங்கண்ணி கீரையைத் தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால் உடல் எடையானது குறையும். தேவையற்ற கொழுப்புகள் அனைத்தும் கரையும்.

பாத வீக்கம்

மஞ்சள் கரிசலாங்கண்ணி இலையுடன் வேப்பிலை, கீழாநெல்லி, துளசி சேர்த்து நன்றாக மென்று சாப்பிட வேண்டும். காலை, மாலை இருவேளையும் வெறும் வயிற்றில் இவ்வாறு சாப்பிட வேண்டும். இவ்வாறு செய்தால் உடல் எடைக் குறையும். மேலும், கை, கால் , பாத வீக்கமானது குறையும். நீர்க்கட்டிகள் அனைத்தும் கரைந்து வெளியேறும். சிறுநீரகத்தில் உள்ள நச்சுகள் வெளியேறும்.

கரிசலாங்கண்ணி தாவரத்தின் மருத்துவ குணத்தைப் பற்றி அறிந்து, அதனை சரியான முறையில் பயன்படுத்தினால் நிச்சயம் நன்மை பயக்கும்.

இதையும் படிக்கலாமே –

1.பொன்னாங்கண்ணி கீரையின் மருத்துவக் குணங்கள் – Ponnanganni Keerai Benefits

2. சிறுகீரையின் மருத்துவக்குணங்கள் – Sirukeerai Benefits

3.தொட்டால் சிணுங்கியின் மருத்துவப் பயன்கள்- Thotta Chinungi Plant

4.அஸ்வகந்தாவின் மருத்துவ குணங்கள்- Ashwagandha Benefits

5.அரைக்கீரையின் மருத்துவக் குணங்கள் – Arai Keerai Benefits

மஞ்சள் கரிசலாங்கண்ணி- வெள்ளை கரிசலாங்கண்ணி- Karisalankanni Benefits Read More »

பொன்னாங்கண்ணி கீரையின் மருத்துவக் குணங்கள் – Ponnanganni Keerai Benefits

பொன்னாங்கண்ணி கீரையின் மருத்துவக் குணங்கள் – Ponnanganni Keerai Benefits

ponnanganni keerai benefits

உடல் எடை அதிகரிக்கPonnanganni Keerai Benefits

பொன்னாங்கண்ணி இலையைப் பறித்துக்கொள்ளவும். அத்துடன்,  துவரம் பருப்பு மற்றும் நெய் சேர்த்து  வதக்கிச் சாப்பிட்டு வந்தால் உடல் எடை அதிகரிக்கும். உடல் ஆரோக்கியமாக இருக்கும். உடல் வலிமையாக இருக்கும்.

உடல் எடை குறையPonnanganni Keerai Benefits

பொன்னாங்கண்ணி கீரையைச்  சேகரித்துக்கொள்ளவும். அதனை, பொரியலாக செய்துக்கொள்ளவும். இந்த பொரியலைச் சாதத்துடன் சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால் உடல் எடையானது குறையும்.

உடல் உஷ்ணம்Ponnanganni Keerai Benefits

பொன்னாங்கண்ணி எண்ணெயை தலையில் தேய்த்துக்கொள்ளவும்.  15 நிமிடங்கள் வரை ஊற வைத்திருக்க வேண்டும். பின்னர், தலையை நன்றாக அலசிக்கொள்ளவும். இவ்வாறு செய்வதன் மூலம் உடல் உஷ்ணமானது குறையும். உடலானது குளிர்ச்சி பெறும். பார்வை தெளிவாகும்.

மாலைக்கண் நோய்Ponnanganni Keerai Benefits

ponnanganni keerai benefits

பொன்னாங்கண்ணி இலையை வதக்கிக்கொள்ளவும். பின்னர், வெண்ணெயுடன் சேர்த்து  சாப்பிட்டு வந்தால் மாலைக்கண் நோய் குணமாகும். பார்வை சார்ந்த கோளாறுகள் நீங்கும்.

மூலநோய்Ponnanganni Keerai Benefits

பொன்னாங்கண்ணி கீரையை அரைத்து சாறாக்கிக்கொள்ளவும். அதில் கேரட்   சாறை சம அளவு கலந்துக்கொள்ளவும். இதில் உப்பு சேர்த்து காலையில் வெறும் வயிற்றில் குடித்து வந்தால், மூலநோய் குணமாகும்.

இரத்தத்தை சுத்தப்படுத்தPonnanganni Keerai Benefits

பொன்னாங்கண்ணி கீரையை சிறிது சிறிதாக நறுக்கிக்கொள்ளவும். அத்துடன், பாசிப்பருப்பு, சின்ன வெங்காயம், சீரகம், பூண்டு, மிளகுத்தூள் சேர்த்து வேகவைத்துக்கொள்ளவும். இந்த மசியலை சாப்பிட்டு வந்தால் இரத்தத்தில் உள்ள நச்சுகள் வெளியேறும். இரத்தம் சுத்தமாகும்.

இதையும் படிக்கலாமே:

1. அரைக்கீரையின் மருத்துவக் குணங்கள் – Arai Keerai Benefits

2. சங்குப்பூவின் மருத்துவக்குணங்கள் -Sangu Poo Benefits

3. சிறுகீரையின் மருத்துவக்குணங்கள் -Sirukeerai Benefits

பொன்னாங்கண்ணி கீரையின் மருத்துவக் குணங்கள் – Ponnanganni Keerai Benefits Read More »

அரைக்கீரையின் மருத்துவக் குணங்கள் – Arai Keerai Benefits

அரைக்கீரையின் மருத்துவக் குணங்கள் – Arai Keerai Benefits

Arai keerai benefits

Arai Keerai Benefits-அரைக்கீரையில் எண்ணற்ற மருத்துவக்குணங்கள் நிறைந்து காணப்படுகிறது. பல தீராத நோய்களுக்கு மருந்தாக இருக்கிறது. அரைக்கீரையில் தோசை, கூட்டு, சூப், கூட்டல், வடை, மசியல் எண்ணற்ற உணவு வகைகளைச் செய்து சாப்பிடலாம். அரைக்கீரையில் உள்ள மருத்துவக்குணத்தைப் பற்றிக் காண்போம்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்திArai Keerai Benefits

அரை கீரையைத் தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால், உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி பன்மடங்கு அதிகரிக்கும். நோய்கள் நம்மை எளிதில் தாக்க முடியாது உடலானது ஆரோக்கியமாகவும், சுறுசுறுப்பாகவும் இருக்கும்.

உடல் வலிமைArai Keerai Benefits

அரை கீரையைத் தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால், பிரசவத்தால் எற்படும் உடல் மெலிவு குணமாகும். உடலுக்குச் சக்தியையும், பலத்தையும் கொடுக்கும். தாய்மார்கள் அரைக்கீரையைச் சாப்பிடுவதன் மூலம் உடல் வலிமையாகும். சோர்வு நீங்கும்.

புற்றுநோய்Arai Keerai Benefits

பலவகையான புற்றுநோய்களில் வயிற்றுப் புற்றுநோயும் ஒன்று. இந்த புற்றுநோய் வயிறு பகுதியினை மட்டும் தாக்கமால், அதனுடன் தொடர்பு உடைய குடல் பகுதி மற்றும் கணையம் போன்ற அணைத்து பகுதிகளையும் பாதிப்படையச் செய்கிறது. அரைக்கீரையை அதிக அளவில் சாப்பிட்டு வருவதன் மூலம் வயிற்றில் புற்றுநோய் ஏற்படுத்தும் செல்கள் அழிகிறது. வயி்ற்றில் உள்ள நச்சுகள் வெளியேறுகிறது.

வயிறு புண்Arai Keerai Benefits

அரைக்கீரையைச் சாப்பிட்டு வருவதன் மூலம் வயிற்றுப்புண் மற்றும் வாய்ப்புண்கள் குணமாகிறது. வயிறு சார்ந்த பிரச்சனைகளைக்  குணப்படுத்துகிறது. வயிறை ஆரோக்கியமாக வைக்க உதவுகிறது.

மலச்சிக்கல்Arai Keerai Benefits

அரைக்கீரையைச் சாப்பிட்டு வருவதன் செரிமானம் சார்ந்த கோளாறுகள் முழுவதுமாக நீங்கும். மலச்சிக்கலைக் குணப்படுத்தும். மலம் இறுகுவதைத் தடுக்கும். குடலில் உள்ள கழிவுகளை வெளியேற்றும்.

 கருப்பை வலிமை அடையArai Keerai Benefits

அரைக்கீரையைப் பக்குவம் செய்து வாரம் இரண்டு அல்லது மூன்று முறை சாப்பிட்டு வந்தால், கருப்பை வலிமை அடையும். கருப்பையில் உள்ள நச்சுகள் வெளியேறும். குழந்தைப்பேறு கிடைக்கும்.

உடல் குளிர்ச்சிArai Keerai Benefits

Arai keerai benefits

அரைக்கீரையைச் சாப்பிட்டு வருவதன் உடலானது குளிர்ச்சி பெறும். உடல் உஷ்ணம் நீங்கி, உடலானது ஆரோக்கியமாகவும், வலிமையோடும் இருக்கும்.

மஞ்சள் காமாலை நோய்Arai Keerai Benefits

மஞ்சள் காமாலை நோய் தாக்கியவர்கள், கல்லீரல் பாதிப்புகள் கொண்டவர்கள் ஏற்கனவே சாப்பிடும் மருந்துகளோடு அரை கீரையை அடிக்கடி பக்குவம் செய்து சாப்பிட்டு வந்தால் கல்லீரல் சார்ந்த பிரச்சனை குணமாகும். நச்சுகள் வெளியேறும். மஞ்சள் காமாலை நோய் குணமாகும்.

சிறுநீரகக் கோளாறுArai Keerai Benefits

அரை கீரையை தினமும் உணவில் சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால், சிறுநீரகங்களில் உருவாகி இருக்கும் கற்கள் கரையும். நச்சுகளை எல்லாம் சிறுநீர் வழியாக வெளியேற்றும். சிறுநீரகம் நன்றாக செயல்படும்.

இதையும் படிக்கலாமே-

  1. சிறுகீரையின் மருத்துவக்குணங்கள் -Sirukeerai Benefits

அரைக்கீரையின் மருத்துவக் குணங்கள் – Arai Keerai Benefits Read More »

சிறுகீரையின் மருத்துவக்குணங்கள்- Sirukeerai benefits

Sirukeerai benefits – சிறுகீரையின் மருத்துவக்குணங்கள்

Sirukeerai benefits

Sirukeerai benefits-சிறுகீரையில் நார்ச்சத்து மிகுதியாக காணப்படுகிறது. மேலும், சிறுகீரையில், சுண்ணாம்புசத்து, இரும்புசத்து, நீர்சத்து, புரதம், கொழுப்பு, தாது உப்பு, மாவுசத்து, வைட்டமின் ஏ, பி, சி ஆகிய சத்துகள் நிறைந்துள்ளன. சிறுகீரை மெல்லிய தோற்றமுடையது. சிறுகீரையின் மருத்துவக்குணத்தைக்  காண்போம்.

பார்வை தெளிவாக -Sirukeerai benefits

சிறுகீரையில் வைட்டமின் எ சத்து அதிகம் நிறைந்துள்ளது. சிறுகீரையை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம் கண்களில் கண்புரை உருவாது குறைகிறது.  கண் சார்ந்த நோய்கள் குணமாகிறது. உடலானது குளிர்ச்சி பெறுகிறது. பார்வை தெளிவாக உதவுகிறது சிறுகீரை.

இரத்த அழுத்தம் – Sirukeerai benefits

சிறுகீரை பொரியலாகச் செய்து சாப்பிட்டால் உடலுக்கு நல்லது. மேலும், சிறுகீரை பொரியலுடன் திணை அரிசி சாதம் சேர்த்து மதிய உணவாக சாப்பிட்டு வந்தால் இரத்த அழுத்தம் குணமாகும். இதயம் சார்ந்த நோய்கள் குணமாகும்.

மலச்சிக்கல் – Sirukeerai benefits

சிறுகீரையைச் சாப்பிட்டு வருவதன் மூலம் உடலுக்கு நார்ச்சத்தானது கிடைக்கும். இதனால், மலச்சிக்கல் பிரச்சனை குணமாகும். வயிறு சார்ந்த பிரச்சனைகள் அனைத்தும் குணமாகும். செரிமான கோளாறு நீங்கும். உடலில் நீர்ச்சத்து குறையாமல் இருக்கும்.

இரத்தசோகை – Sirukeerai benefits

Sirukeerai benefits

சிறுகீரையில் இரும்புசத்து அதிகமாக உள்ளது. சிறுகீரையை அதிகமாக  சாப்பிடுவதன் மூலம் இரத்தத்தில் உள்ள கழிவுகள் வெளியேறும்.  இரத்தசோகை  வராமல் தடுக்கும். இரத்தத்தில் சிவப்பு அணுக்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்கும்.

தோல் சார்ந்த நோய்கள் – Sirukeerai benefits

சிறு கீரையுடன் சிறிது மஞ்சள் சேர்த்துக்கொள்ளவும். அதனை நன்றாக அரைத்து உடலில் தேய்த்துக்கொள்ளவும். இவ்வாறு செய்வதன் மூலம் தோல்  சார்ந்த நோய்கள் குணமாகும்.

உடல் வலிமை – Sirukeerai benefits

துவரம்பருப்பும், வெங்காயம் சேர்த்து சிறுக்கீரையை நெய்யில் வதக்கிக்கொள்ளவும். பின்னர், நன்றாக கடைந்துக்கொள்ளவும். இவ்வாறு சாப்பிட்டு வந்தால், உடல் வலிமையாக இருக்கும்.

சிறுநீரக கோளாறு – Sirukeerai benefits

சிறுகீரையைச்  சமைத்து சாப்பிட்டு வந்தால், சிறுநீரக கோளாறு முழுவதுமாக நீங்கும். சிறுநீரகத்தில் உள்ள கற்கள் கரையும். சிறுநீரகத்தில் உள்ள நச்சுகள் வெளியேறும்.

இதையும் படிக்கலாமே-

தொட்டால் சிணுங்கியின் மருத்துவப் பயன்கள் – Thotta chinungi plant

சிறுகீரையின் மருத்துவக்குணங்கள்- Sirukeerai benefits Read More »

தொட்டால் சிணுங்கியின் மருத்துவப் பயன்கள் -Thotta Chinungi Plant

தொட்டால் சிணுங்கியின் மருத்துவப்பயன்கள் – Thotta Chinungi Plant

Thotta chinungi plant

Thotta Chinungi Plant – Touch-me-not என்று அழைக்கப்படும் தொட்டால் சிணுங்கி செடி வகையைச் சார்ந்தது ஆகும். இதன் இலைகள் புளிய இலைகள் போல காணப்படும். பூக்கள் ஊதா நிறத்தில் இருக்கும். ஈரப்பதமான இடங்களில் தானே வளரக் கூடிய தன்மையைக் கொண்டது. தொட்டால் சிணுங்கி தரையில் படர்ந்து வளரக்கூடியத் தன்மையைக் கொண்டது.

தொட்டால் சிணுங்கி இலையை மனிதர்கள் தொட்டாலும், அதிர்வு ஏற்பட்டாலும் இலைகள் மூடிக்கொள்ளும். சிறிது நேரம் கழித்து இலைகள் விரிவடையும்.

தொட்டால் சிணுங்கியை ‘நமஸ்காரி’ என்றும் அழைப்பர். இந்த மூலிகை காந்த சக்தி உடையது. இதனை, தொடுகின்ற போது அதனுடைய சக்தி மனிதனுள் மின்சாரம் போல் பாயும். 48 நாள் தவறாது தொட்டு வந்தால் உடலில் நேர்மறை எண்ணங்கள் உருவாகும். மேலும், மன ஆற்றல் அதிகமாகும்.

தோல் சார்ந்த நோய்கள் – Thotta Chinungi Plant

Thotta chinungi plant

தொட்டால் சிணுங்கியின் இலையைப் பறித்துக்கொள்ளவும். அதனை, அரைத்து சாறு எடுத்துக்கொள்ளவும். இந்த சாறை தோலின் மீது தடவினால், தோல் சார்ந்த நோய்கள் குணமாகும். தோலில் ஏற்படும் படை, தேமல் போன்ற நோய்கள் குணமாகும்.

ஆசனக்கடுப்பு – Thotta Chinungi Plant

தொட்டால் சிணுங்கியின் வேரையும் இலையையும் சம அளவில் எடுத்துக்கொள்ளவும். பின்னர், இதனை, உலர்த்திக்கொள்ளவும். பிறகு, இதனை நன்றாக அரைத்துக்கொள்ளவும். பிறகு, இதனை சலித்துக்கொள்ளவும். இந்த பொடியைப் பாலில் கலந்து, குடித்து வந்தால் ஆசனக்கடுப்பு குணமாகும்.

வயிற்றுக் கடுப்பு -Thotta Chinungi Plant

தொட்டால் சிணுங்கியின் இலையை ஒரு பிடி அரைத்துக்கொள்ளவும். பின்னர், இதனை எலுமிச்சையளவு மோரில் கலந்து மூன்று நாள் சாப்பிட்டால்  வயிற்றுக் கடுப்பு குணமாகும்.

சிறுநீர் எரிச்சல் -Thotta Chinungi Plant

தொட்டால் சிணுங்கியின் இலையை ஒரு பிடி அரைத்துக்கொள்ளவும். பின்னர், இதனை, தயிரில் கலந்து சாப்பிட்டு வந்தால் சிறுநீர் எரிச்சல் குணமாகும். சிறுநீரகத்தில் உள்ள நச்சுகள் வெளியேறும்.

மாதவிடாய் சார்ந்த பிரச்சனைகள் -Thotta Chinungi Plant

தொட்டால் சிணுங்கியின் இலையைப் பறித்து சுத்தம் செய்துக்கொள்ளவும். பின்னர், தேவையான அளவில் சிறுவெங்காயத்தையும், சீரகத்தையும் சேர்த்து அரைத்துக்கொள்ள வேண்டும். அரைத்த விழுதை பசு மோரில் கலந்து சாப்பிட்டு வந்தால் மாதவிடாய் சார்ந்த பிரச்சனைகள் குணமாகும்.

இதையும் படிக்கலாமே-

  1. வெங்காயத் தாளின் மருத்துவக் குணங்கள் -Onion Leaf Benefits

தொட்டால் சிணுங்கியின் மருத்துவப் பயன்கள் -Thotta Chinungi Plant Read More »

வெங்காயத் தாளின் மருத்துவக் குணங்கள்- Onion Leaf Benefits

வெங்காயத் தாளின் மருத்துவக் குணங்கள் – Onion Leaf Benefits

Onion leaf benefits

Onion Leaf Benefitsவெங்காயத்தின் மேல் பகுதியில் வளரக்கூடிய வெங்காயத்தாள் பசுமை நிறம் உடையது. வெங்காயத்தாளில் மருத்துவக்குணங்கள் நிறைந்து காணப்படுகிறது. இதனை ஸ்ப்ரிங் ஆனியன்ஸ் என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது கீரையை வகையைச் சார்ந்தது ஆகும். வெங்காயத்தாளில் கந்தகச்சத்து  உள்ளது. மேலும், வெங்காயத்தாளில் விட்டமின் சி, விட்டமின் பி2, விட்டமின் ஏ, விட்டமின் கே ஆகிய சத்துகள் நிறைந்து காணப்படுகிறது. இதில் நார்ச்சத்துக்கள் அதிகளவு உள்ளது.

செரிமானக் கோளாறு – Onion Leaf Benefits

வெங்காயத்தாளைச் சமைத்து சாப்பிட்டு வந்தால், வயிறு சார்ந்த பிரச்சனைகள் குணமாகும். ஜீரண சக்தி அதிகரிக்கும். செரிமானம் நன்றாக நடக்கும். செரிமானம் சார்ந்த கோளாறுகள் அனைத்தும் நீங்கும்.

பெருங்குடல் புற்றுநோய் – Onion Leaf Benefits

வெங்காயத்தாளில் உள்ள பெக்டின்  என்னும் வேதிப்பொருள் புற்றுநோய் செல்களை வளரவிடாமல் தடுக்கிறது. வெங்காயத்தாளைச் சமைத்து சாப்பிட்டு வந்தால், பெருங்குடல் புற்றுநோய் ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்பு குறையும்.

காசநோய் – Onion Leaf Benefits

வெங்காயப்பூவைப் பறித்துக்கொள்ளவும். அதனுடன் வெங்காயத்தாள் இரண்டையும் அரைத்துக்கொள்ளவும். இந்த சாறை இரவில் வெறும் வயிற்றில் 48 நாட்கள் பருகி வந்தால் காச நோய் குணமாகும்.

Onion leaf benefits

கண் பார்வை – Onion Leaf Benefits

வெங்காயத்தாளைப் பொரியலாகச் செய்து, சாப்பிட்டு வந்தால், கண் நோய் மற்றும்  கண் சார்ந்த பிரச்சனைகள் குணமாகும். கண் பார்வைத் தெளிவாகும்.

இரத்த அழுத்தம்Onion Leaf Benefits

வெங்காயத்தாளைச் சேகரித்துக்கொள்ளவும். அதனை, சிறிது சிறிதாக நறுக்கிக்கொள்ளவும். பின்னர், அதனை அரைத்துக்கொள்ளவும். அந்த சாறை வடிகட்டி பருகி வந்தால், உடலில் உள்ள கொழுப்புகள் கரையும். இரத்த அழுத்தம் குறையும். இதயம் சார்ந்த நோய்கள் அனைத்தும் குணமாகும்.

இதையும் படிக்கலாமே-

  1. அமுக்கரா கிழங்கின் மருத்துவப் பயன்கள்- Amukkara Kizhanku

வெங்காயத் தாளின் மருத்துவக் குணங்கள்- Onion Leaf Benefits Read More »

மூக்கிரட்டை கீரையின் மருத்துவ குணங்கள்-Mookirattai keerai benefits

மூக்கிரட்டை கீரையின் மருத்துவ குணங்கள் Mookirattai keerai benefits

mookirattai keerai benefits

mookirattai keerai benefits – சாரணைக் கொடி, சாரணத்தி என்று அழைக்கப்படும் மூக்கிரட்டை கீரையில் மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்து காணப்படுகிறது. நிலத்தைப் பற்றிக்கொண்டு, படர்ந்து வளரக்கூடிய தாவரங்களில் ஒன்றுதான் மூக்கிரட்டை கீரை. மூக்கிரட்டையில் அமினோ அமிலங்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் போன்றவை உள்ளன. மூக்கிரட்டையின் மலர்கள் வெண்மையாகவும், தண்டுகள் பச்சையாகவும் இருக்கும். மூக்கிரட்டையில் உள்ள மருத்துவக்குணங்களைக் காண்போம்.

பார்வை திறன் – Mookirattai keerai benefits

மூக்கிரட்டை இலைகள், பொன்னாங்கன்னி இலைகள் மற்றும் கீழாநெல்லி இலைகள் ஆகியவற்றை எடுத்துக்கொள்ளவும்.  , அவற்றை நன்கு  சுத்தம் செய்து கொண்டு அரைத்துக்கொள்ளவும்.  அரைத்த விழுதை,  மோரில் கலந்து தினமும் சாப்பிட வேண்டும். இவ்வாறு சாப்பிடுவதன் மூலம்  பார்வை குறைபாடு அனைத்தும் குணமாகும். பார்வை தெளிவாகும்.

உடல் எடை குறைய – Mookirattai keerai benefits

மூக்கிரட்டை இலையைப் பறித்து சுத்தம் செய்து கொள்ளவும். பின்னர், சிறுகுறிஞ்சான், நெருஞ்சில், மிளகு, சீரகம், திப்பிலி ஆகியவற்றை எடுத்துக் கொள்ளவும். இவற்றை பொடியாக்கிக் கொள்ளவும்.  இதனை தினமும் காலையிலும், மாலையிலும் தேனில் கலந்து  சாப்பிட வேண்டும். இவ்வாறு சாப்பிடுவதன் மூலம் உடல் எடையானது குறையும். உடலானது வலிமையாக இருக்கும்.

மலச்சிக்கல் – Mookirattai keerai benefits

மூக்கிரட்டை  செடியை எடுத்துக்கொள்ளவும். அத்துடன் சமூலம் எனும் முழுச் செடியையும்  எடுத்துக்கொள்ளவும்.  இரண்டையும் உலர்த்திக்கொள்ளவும். பின்னர், பொடியாக்கி காலையிலும், மாலையிலும் தேனில் கலந்து சாப்பிட்டு வர மலச்சிக்கல் பிரச்சனை குணமாகும். வயிறு சார்ந்த பிரச்சனை குணமாகும்.

இரத்த சோகை – Mookirattai keerai benefits

மூக்கிரட்டை வேரைச் சேகரித்துக்கொள்ளவும். அதனை, நீரில் போட்டு, கொதிக்க வைத்துக்கொள்ளவும். பின்னர், அந்த நீரை ஆற வைத்து பருகினால்  இரத்த சோகை குணமாகும்.

சளி – Mookirattai keerai benefits

மூக்கிரட்டை வேரைச் சேகரித்துக்கொள்ளவும். அதனை, நீரில் போட்டு, கொதிக்க வைத்துக்கொள்ளவும். பின்னர், அந்த நீரை ஆற வைத்து பருகினால்  இரத்த சோகை குணமாகும்.

நச்சுகளை வெளியேற்றும் – Mookirattai keerai benefits

மூக்கிரட்டை செடியானது , கல்லீரல் மற்றும் சிறுநீரகத்தில் உள்ள கழிவுகளை வெளியேற்றும் தன்மையைக் கொண்டது. சிறுநீரகம் சார்ந்த பிரச்சனைகளைக் குணப்படுத்தக்கூடியது. கல்லீரலில் உள்ள கிருமிகளை வெளியேற்றும்.

புற்றுநோய் – Mookirattai keerai benefits

மூக்கிரட்டையானது புற்றுநோய் செல்களை வளரவிடாமல் தடுக்கிறது. புற்றுநோயைக் குணப்படுத்தும் தன்மையைக் கொண்டது.

சுவாச கோளாறு – Mookirattai keerai benefits

மூக்கிரட்டை இலைகளை சுத்தம் செய்துக்கொள்ளவும். அதனை முறையாக சமைத்து சாப்பிட்டு வந்தால்,  சுவாச சார்ந்த பாதிப்புகள் குணமாகும்.

வயிற்றுப்போக்கு – Mookirattai keerai benefits

மூக்கிரட்டை வேரை சற்று இடித்து, விளக்கெண்ணையில் இட்டு காய்ச்ச வேண்டும். இதனை,  காலையில் வெறும் வயிற்றில் பருகி வந்தால் வயிற்றுப் போக்கு ஏற்படும். உடலில் உள்ள நச்சுகள் வெளியேறும்.

மூச்சுத் திணறல் – Mookirattai keerai benefits

மூக்கிரட்டை வேரைச் சேகரித்துக்கொள்ளவும். அதனை, நீரில் போட்டு, கொதிக்க வைத்துக்கொள்ளவும். அதில் மிளகுத்தூள் சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால் மூச்சுத் திணறல் குணமாகும்.

இதையும் படிக்கலாமே

தும்பையின் மருத்துவக்குணங்கள் -Spiny gourd 

மூக்கிரட்டை கீரையின் மருத்துவ குணங்கள்-Mookirattai keerai benefits Read More »

Scroll to Top